Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Điều trị tai biến nhẹ thoáng qua.

Ngày đăng: 14-07-2022 05:18:11  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não nhẹ tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ để lại các di chứng trên cơ thể, nhiều bệnh nhân chủ quan nghỉ là sẽ không sao nhưng lại làm nguy cơ tai biến tái phát cao hơn. Điều trị tai biến mạch máu não nhẹ như thế nào và làm như thế nào để phòng ngừa tai biến tái phát. Bạn hãy cùng tham khảo bài viết và trang bị kiến thức về bệnh tai biến nhẹ.

 

Mức độ của tai biến mạch máu não nhẹ.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương mỗi bệnh nhân sẽ để lại các di chứng khác nhau, nhiều bệnh nhân để lại các di chứng thoáng qua và phục hồi sau 24h nên bệnh nhân thường chủ quan mà không chủ động đến bệnh viện khám và điều trị.

Bệnh sẽ tiến triển theo thời gian, nguy cơ tai biến tái phát rất cao trong vòng 4 - 5 năm kế tiếp và sẽ để lại những di chứng nặng nề như yếu hoặc liệt nửa người, nói năng không rõ ràng, miệng méo, trí nhớ sụt giảm, thị lực mờ, đại tiện, tiểu tiện không tự chủ hoặc nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Điều trị tai biến mạch máu não nhẹ.

Khi có những dấu hiệu bất thường cần đi khám sức khỏe để được điều trị kịp thời, đặc biệt là nhận biết sớm các dấu hiệu đột quỵ như: đột ngột đau đầu dữ dội, tê bì chân tay, rối loạn ngôn ngữ, thị lực mờ, trí nhớ giảm sút,..

Kiểm soát tốt các bệnh làm nguy cơ đột quỵ cao như: huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch…

Tập vật lý trị liệu để giúp cải thiện các di chứng về vận động, ngôn ngữ.

Phương pháp phòng ngừa tai biến.

Ngoài biện pháp sử dụng thuốc điều trị thì người bệnh nên thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sao cho phù hợp để ngăn chặn nguy cơ tai biến:

Về lối sống cần điều chỉnh:

- Không nên hút thuốc lá, hạn chế rượu, bia các chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Hạn chế thức khuya và căng thẳng, stress.

- Rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục mỗi ngày.

- Giảm cân nếu cân nặng vượt quá mức quy định.

Về chế độ ăn uống: tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân nên hỏi ý kiến của các bác sĩ điều chỉnh sao cho phù hợp với các bệnh lý. Nên tăng cường ăn các loại rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế chất béo.

Đặc biệt là những bệnh nhân có những dấu hiệu thoáng qua của tai biến thì hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám và điều trị sớm nhất. Nên khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây nên đột quỵ não.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc