Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Người sau tai biến mạch máu não thời gian sống được bao lâu?

Ngày đăng: 23-11-2023 02:53:59  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh nhân tai biến mạch máu não thường có cùng tâm trạng lo lắng, bồn chồn suy nghĩ không biết thời gian mình sống có thể kéo dài thêm được bao lâu? Phương pháp điều trị bệnh tai biến như thế nào để hồi phục sớm? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bệnh nhân tai biến nhé.

Tỷ lệ bệnh nhân mắc phải tai biến mạch máu não:

Theo giáo sư Stephen Davis - Chủ tịch Hội Đồng đột quỵ thế giới, có đến 16 triệu trường hợp bị đột quỵ, trong đó có 6 triệu người tử vong mỗi năm, số còn lại phải đối mặt với những di chứng tàn tật suốt đời. Trong số những người mắc đột quỵ thì có đến 85% thuộc các nước thu nhập thấp và trung bình và người bệnh thuộc Châu Á chiếm đến 60% ca đột quỵ của thế giới.

Theo thống kê tại Việt Nam ở các bệnh viện khoa thần kinh, mỗi năm có khoảng 200.000 bệnh nhân mắc phải bệnh tai biến, trong đó 50% đối mặt với các di chứng nặng nề do tai biến gây nên. Tỷ lệ bệnh nhân tai biến đang có xu hướng trẻ hóa ở người trẻ tuổi, nguyên nhân chính là do môi trường, lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Địa chỉ mua an cung ngưu hoàn hoàn uy tín

Bệnh nhân sau tai biến mạch máu não có thể sống được bao lâu?

Thời gian sống của bệnh nhân tai biến phụ thuộc vào những yếu tố như:

- Mức độ tổn thương não nặng hay nhẹ.

- Thời gian cấp cứu bệnh nhân tai biến sớm hay muộn.

- Cơ sở vật chất điều trị bệnh nhân tai biến.

- Khả năng đáp ứng của người bệnh.

Trong trường hợp bệnh nhân tai biến nếu được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời sẽ hạn chế được nguy cơ tử vong và những biến chứng nặng nề do tai biến gây ra. Sau khi được điều trị tích cực bệnh nhân cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tập vật lý trị liệu phù hợp và chú ý chế độ chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp thì khả năng phục hồi của bệnh nhân sẽ rất nhanh.

Điều trị tai biến mạch máu não.

Tích cực điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Mỗi trường hợp bệnh nhân, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau theo mức độ tổn thương của bệnh bằng phương pháp điều trị khác nhau.

- Phương pháp phẫu thuật: Tiến hành phẫu thuật để lấy cục máu đông đang tắc nghẽn trong lòng mạch, cắt phình động mạch.

- Tiêm tĩnh mạch: Phương pháp này thường được chỉ định sau khi bệnh nhân mới bị đột quỵ sau 4 tiếng.

Không bỏ uống thuốc.

Uống thuốc đều đặn là điều quan trọng trong việc phục hồi chức năng cho người tai biến. Tuy nhiên, tuyệt đối không lạm dụng thuốc quá liều chỉ định bởi suy nghĩ sẽ phục hồi nhanh hơn nhưng ngược lại sẽ làm phản tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, có thể kết hợp thuốc An Cung Rùa Vàng là bài thuốc Đông Y Trung Quốc được nhập khẩu về Việt Nam và đã được kiểm nghiệm lâm sàng có kết quả cao trong cấp cứu, giúp điều trị và phục hồi chức cho bệnh nhân sau tai biến và phòng ngừa tai biến hiệu quả.

Để biết thêm về công dụng và cách sử dụng thuốc đúng cách quý khách có thể liên hệ hotline 0972.00.55.66 - 028.6262.5599 sẽ được các dược sĩ tư vấn miễn phí.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc