Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

An Cung Rùa Vàng - Lựa Chọn Tốt Cho Bệnh Nhân Tai Biến

Ngày đăng: 20-04-2022 00:05:39  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ (hay Tai biến mạch máu não - TBMMN) là tình trạng não bị tổn thương khi mất đột ngột lưu lượng máu tới não do tắc mạch (nhồi máu não) hoặc vỡ mạch (xuất huyết não), dẫn tới giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê, rối loạn trí nhớ… và có thể tử vong. Điều đáng lưu ý là hiện nay, đối tượng bị TBMMN đang ngày càng trẻ hóa.

Những ai có nguy cơ bị đột quỵ? 

Nhìn chung, Đột quỵ, TBMMN không loại trừ bất kỳ ai, bởi có những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mà hiện tại y học chưa thể kiểm soát hết. Tuy nhiên, những người có đặc điểm sau sẽ có nguy cơ bị TBMMN:

- Tim mạch.

Tăng huyết áp.

- Đái tháo đường.

- Xơ vữa động mạch, rối loạn lipid máu (tăng mỡ máu).

- Có bệnh mạch máu não.

- Người béo phì, lối sống lười vận động.

- Không sử dụng chất kích thích, uống rượu bia…

Ngoài ra, một số yếu tố sau cũng làm tăng nguy cơ bị TBMMN:

- Tuổi cao: những người trên 55 tuổi sẽ có nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Tuổi càng cao càng dễ bị tai biến. Nhưng nếu người trẻ đột quỵ thì để lại di chứng nặng nề và thường tử vong cao.

- Nam giới dễ bị tai biến mạch máu não hơn nữ giới một chút.

- Di truyền: nếu gia đình bạn có người bị Tai biến mạch máu não thì bạn có thêm 1 yếu tố nguy cơ bị bệnh này.

Cách điều trị bệnh đột quỵ

Sơ cấp cứu

Đột quỵ vô cùng nguy hiểm vì nó diễn biến rất nhanh dù trước đó gần như không có triệu chứng gì rõ rệt. Mức độ nguy hiểm của đột quỵ phụ thuộc vào mức độ tổn thương của não. Từ đó, người bị đột quỵ có thể bị yếu, liệt, mất cảm giác, khó nói năng, khó đi lại, giảm thị lực, hay nghiêm trọng hơn khi không cấp cứu người bị đột quỵ kịp thời, họ có thể tử vong.

Cấp cứu người bị đột quỵ cần tuân thủ những nguyên tắc như sau: đó là áp dụng các phương pháp sơ cứu cho bệnh nhân trước khi đưa được bệnh nhân đến bệnh viện.

- Kiểm tra mạch, nhịp thở, huyết áp. Quan trọng là phải đặt bệnh nhân ở tư thế nằm nghiêng về một bên không liệt và phải luôn để đầu ở tư thế nâng nhẹ.

- Không cho bệnh nhân ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

- Lau đờm dãi, bỏ các vật trong miệng có thể làm bệnh nhân khó thở như răng giả, thức ăn còn sót lại…

- Nếu bị liệt, khi vận chuyển, cần đặt bệnh nhân nằm nghiêng về bên người không bị liệt, đặt nằm lên cáng cứng, chèn chặt đầu và cổ bệnh nhân, không cho lắc lư gây chấn động não. Sau đó gọi ngay xe cấp cứu và đưa bệnh nhân đến bệnh viện kịp thời.

Những cấp cứu cho người bị đột quỵ hợp lý sẽ góp phần giảm nhẹ những hậu quả của đột quỵ, có thể cứu sống nạn nhân khỏi cái chết. 

Cách dùng An Cung Rùa Vàng trong điều trị bệnh đột quỵ

Đối với bệnh nhân xuất huyết não sau 24h sơ cấp cứu, chụp não phát hiện xuất huyết não, chúng ta bắt đầu cho bệnh nhân uống An Cung Rùa Vàng, vì trong thời gian bệnh nhân đột quỵ đang hồi sức tích cực không nên cho bệnh nhân ăn uống gì, nhằm để phục hồi đường thở tốt nhất. Nếu sau 24 giờ bệnh nhân qua khỏi, ổn định đường thở thì bắt đầu mới cho dùng An Cung Rùa Vàng với liều dùng như sau: Ngày dùng 1 viên, dùng 3-6 viên/đợt, nếu có uống Tây thì cách 1h. Trường hợp bệnh nhân hạ nhiệt độ, tụt huyết áp và khả năng chảy máu não rất nhiều, xuất huyết toàn bộ não (chụp não đen sì), xuất huyết não trên 10cm thì tuyệt đối không nên dùng An Cung Rùa Vàng.

Đối với bệnh nhân nhồi mãu não, có hôn mê, đưa bệnh nhân đến bệnh viên chụp cắt lớp não để xá định ổ nhồi máu, sau 24 giờ sơ cấp cứu bắt đầu cho bệnh nhân uống An Cung Rùa Vàng với liều dùng như sau: Trường hợp bệnh nhân sốt cao, uống 2 viên/ngày, 3 - 5 ngày/đợt, trường hợp bệnh nhân không sốt hoặc sốt nhẹ, uống 1 viên/ngày, 3-6 ngày/đợt.

Đối với bệnh nhân thường xuyên đau đầu, thiếu mãu não thoáng qua, thì không cần đến bệnh viện, tự phục hồi sau 24h nên dùng An cung Rùa Vàng kết hợp với Thông Tâm Mạch với liều dùng như sau: An Cung Rùa Vàng ngày dùng 1 viên, dùng trong 3 ngày/đợt, Thông Tâm Mạch ngày dùng 6 viên, dùng trong 1 tháng.

Bên cạnh đó, chúng ta cần chăm sóc sức khỏe đúng cách, kiểm soát tốt huyết áp và kết hợp với  tân dược để điều trị giúp ổn định huyết áp thì sẽ giúp phòng ngừa bệnh đột quỵ tốt hơn.

Liên hệ chuyên gia tư vấn về cách dùng An Cung Rùa Vàng:

Công ty TNHH TM-DV-XNK Tân Khải Hoàn

Hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Mr. Khuy)Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc