Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Khắc phục di chứng không nói được sau đột quỵ não.

Ngày đăng: 22-02-2019 10:50:18  |   Xem các bài viết của admin »
Di chứng rối loạn ngôn ngữ khiến người bệnh không thể nói được, nói khó hoặc muốn diễn tả được lời nói cho người khác hiểu… là vấn đề rất khó khăn cho người bệnh. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, cùng bài viết trang bị kiến thức này nhé.

Theo thống kê tại khoa Đột quỵ và thần kinh mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc phải bệnh đột quỵ não, trong đó có 50% trường hợp tử vong và số còn lại thì để lại các di chứng nặng nề như ảnh hưởng về vùng vận động, ảnh hưởng tới ngôn ngữ, ảnh hưởng tới thị giác… Con số này không ngừng gia tăng và ngay cả những người trẻ tuổi cũng có nguy mắc rất cao.

Đột quỵ não là gì?

Đột quỵ não là tình trạng lượng máu cung cấp lên não bị gián đoạn, kéo dài lượng máu cung cấp lên não bị thiếu hụt não thiếu máu và oxy và chết gây ảnh hưởng tới các chức năng não. Nguyên nhân chính gây nên đột quỵ não là do các mảng xơ vữa hoặc những cục máu đông chèn ép khiến lượng máu cung cấp cho não thiếu hụt.

Tai biến được chia ra làm 2 thể nhồi máu não ( cục máu đông) và xuất huyết não (mạch máu não bị vỡ). Hậu quả của đột quỵ não:

 

- Tê bì, yếu hoặc liệt nửa mặt hoặc 1 bên tay và chân.

- Rối loạn ngôn ngữ: không nói được, nói khó.

- Trí nhớ giảm sút.

 -Méo miệng do liệt các cơ vùng mặt.

- Mất chủ động trong đại tiện, tiểu tiện.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng rối loạn ngôn ngữ:

Thực hành giao tiếp bằng ngôn ngữ:

Tập nói và khắc phục các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Tập phát âm những từ ngữ đơn giản và gần gũi. Thực hiện tập nói bằng những hình ảnh thực tế hoặc ipad. Người bệnh cần kiên trì tập thường xuyên sẽ giúp kích thích não bộ hồi phục tốt hơn.

Nghe nhạc

Âm nhạc mang đến cho người nghe cảm hứng, thay đổi theo chiều hướng tích cực không còn áp lực, căng thẳng và đây cũng là cách luyện nói và phát âm theo giai điệu của nhạc.

Áp dụng phần mềm ngôn ngữ.

Y học hiện đại và những ứng dụng phần mềm tiên tiến sẽ giúp cho kỹ năng ngôn ngữ hồi phục nhanh hơn.

Tự tin giao tiếp với nhiều người xung quanh

Cố gắng trao dồi ngôn ngữ và tự tin giao tiếp những người xung quanh sẽ giúp người bệnh nhanh hồi phục các chức năng ngôn ngữ hơn.

Sử dụng thuốc An cung để điều trị chức năng ngôn ngữ

An cung ngưu hoàng rùa vàng là thuốc dùng để điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến rất hiệu quả. Thuốc An cung ngưu hoàng được nhập khẩu về Việt Nam đã được kiểm nghiệm lâm sàng và chứng nhận của Bộ Y tế cấp phép nên chất lượng thuốc đảm bảo.

Để được hỗ trợ tư vấn kỹ liên hệ số Hotline: 0972 00 55 66Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,