Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Thức dậy đột ngột có nguy cơ cao gây tai biến

Ngày đăng: 25-04-2018 14:59:52  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não là biến chứng của hệ thần kinh não bộ, khi bệnh xảy ra gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: liệt tay chân, méo miệng, hôn mê sâu, nguy cơ tử vong rất cao…

 

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não, một trong những nguyên nhân thức dậy quá đột ngột cũng có thể dẫn đến biến chứng của bệnh.

Theo những bác sĩ chuyên khoa về bệnh nguyên nhân là vì trong bối cảnh của cuộc sống căng thẳng hiện nay, nhiều người hối hả như tiếc từng giây; vội vàng đến độ vừa mở mắt thì bật dậy bất ngờ, việc này lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến những biến đổi của hệ thần kinh.

Khi thức dậy, cơ thể của chúng ta đang trong trạng thái nghỉ ngơi mọi hoạt động chưa bắt nhịp lại, nếu chúng ta bật dậy quá nhanh, đặc biệt những người có tiền sử huyết áp cao sẽ làm thay đổi huyết áp đột ngột. Cũng chính vì thế, huyết áp không thay đổi quá nhiều ở người chưa bệnh nhưng cũng không có trị số cố định. Với người đã có vấn đề với huyết áp, có thể làm huyết áp tăng cao gây ra biến chứng vỡ mạch máu não.

Hệ thần kinh giao cảm trong cơ thể con người bao gồm 2 thành phần cân bằng cho mọi tiến trình trong cơ thể. khi cơ thể nghỉ ngơi trong đên là hệ thần kinh giao cảm,  khi thức dậy là lúc hệ trực giao cảm bắt đầu hoạt động. Huyết áp vì thế có thể bất ngờ đột biến trong chiều hướng tăng nhanh dưới ảnh hưởng hung hăng của hệ trực giao cảm là nguyên nhân rất phổ biến làm gia tăng số người bệnh khi mới thức dậy.

Những nhóm người có nguy cơ cao biến chứng đột quỵ nào bao gồm như: người bị bệnh huyết áp cao, đối tượng đã được phát hiện thiếu máu cơ tim, mất ngủ, chỉ ngủ được ít thời gian trong đêm, stress làm việc căng thẳng quá mức trong thời gian dài, …

Theo lời khuyên của chuyên gia ngành tim mạch, trước khi thức dậy, mở mắt ra nên nằm định hình khoảng 5 – 7 phút với biện pháp hít thở đều đặn, định hình lại mọi thứ. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh qua tiêu chí thực nghiệm hẳn hoi là huyết áp giảm 10-20mmHg dễ dàng sau 8 phút thư giãn. Biện pháp này rất hiệu quả giúp cơ thể khôi phục lại hoạt động giảm nguy cơ dẫn đến đột quỵ não, ngoài ra có thể sử dụng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng phòng sớm đột quỵ não.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,