Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Biện pháp cấp cứu đột cho người quỵ não tại nhà

Ngày đăng: 03-04-2018 12:08:40  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não, là bệnh lý do ảnh hưởng của máu não không đủ cung cấp cho não bộ gây ra hoặc do vỡ mạch máu não do dòng máu lưu thông quá nhanh. Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh chiếm tỷ lệ rất cao, những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh cũng rất lớn nhưng đa số người bệnh không phát hiện được bệnh sớm, chỉ khi biến chứng xảy ra mới biết.

 

Đa số người bệnh tai biến mạch máu não thường xảy ra tại nhà, vì vậy việc chờ đợi người có chuyên môn cũng như việc di chuyển, xê dịch người bệnh có thể làm trầm trọng thêm tình trạng người bệnh nặng hơn, nguy cơ biến chứng cao. Do đó, việc xử lý cấp cứu kịp thời có ý nghĩa quan trọng trong việc phục của người bệnh sau này

Khi phát hiện ra một người đang có dấu hiệu đột quỵ, dù ở trong trường hợp như thế nào người nhà cũng cần hết sức bình tĩnh, thực hiện những thao tác sơ cứu chính xác để giúp giảm nguy hiểm cho người bệnh

Đỡ người bệnh, đặt bệnh nhân nằm xuống nhẹ nhàng. Không nên xê dịch người bệnh, nếu xê dịch người bệnh quá mạnh có thể làm vỡ mạch máu não, nguy cơ tử vong rất cao.

Việc đầu tiên cần gọi ngay xe cấp cứu, để người bệnh nằm nghiêng sang một bên, nếu trong miệng có đờm thì móc hết đờm ra cho người bệnh dễ thở.

Nếu miệng hoặc mắt người bệnh còn méo lệch sang một bên hãy dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của 2 bàn tay vuốt cùng lúc cả 2 vành tay của người bệnh.  Vuốt từ trên xuống dưới. Vuốt liên tục nhiều lần cho đến khi 2 vành tay hồng đỏ lên..

Sau khi hoàn thành cấp cứu tại nhà cho bệnh nhân, người nhà nên chuyển người bệnh đến cơ sở chuyên môn để được kiểm tra cẩn thận, bác sĩ chuyên môn sẽ có lời khuyên cho người bệnh, tránh nguy cơ xảy ra biến chứng sau này.

Những thao tác cấp cứu tai biến mạch máu não đúng, kịp thời tại nhà có thể giảm nguy cơ mắc những di chứng nguy hiểm nguy hiểm cho người bệnh sau này.

Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não, cần có một chế độ sinh hoạt, ăn uống và luyện tập hợp lý để tăng cường sức khỏe,  kiểm soát các yếu tố nguy cơ có thể gây ra đột quỵ như cao huyết áp, cholesterol máu cao, béo phì, tiểu đường.

Ngoài kết hợp với chế độ ăn uống, người bệnh cần kết hợp tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân càng sớm càng tốt giúp phục hồi di chứng liệt vận động. Hàng ngày phải xoa bóp tay chân cho bệnh nhân, châm cứu, bấm huyệt và kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng giúp phục hồi nhanh các di chứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não hiệu quả hơn.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,