Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Đột Quỵ Não Có Chữa Khỏi Được Không?

Ngày đăng: 11-10-2017 09:25:21  |   Xem các bài viết của admin »
Đột Quỵ Não Có Chữa Khỏi Được Không? Đột quỵ não còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là căn bệnh nguy hiểm và để lại những di chứng nặng nề. Đột quỵ não có chữa khỏi được không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Đột Quỵ Não Có Chữa Khỏi Được Không?

Đột quỵ não còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là căn bệnh nguy hiểm và để lại những di chứng nặng nề. Đột quỵ não có chữa khỏi được không là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Theo thống kê, trung bình cứ 100 người bị đột quỵ não thì có khoảng 15 người tử vong, khoảng 25 người bị liệt vận động phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác, chỉ có khoảng 20 người trong số đó có thể phục hồi hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn, số còn lại có sự phục hồi nhưng vẫn bị yếu hoặc liệt một phần nào đó trên cơ thể.

Bệnh tai biến mạch máu não có chữa khỏi không

Bệnh đột quỵ não có chữa khỏi không?

Bệnh đột quỵ não có chữa khỏi được hay không còn phụ thuộc vào việc phát hiện và điều trị sớm hay muộn. Nếu sớm phát hiện và điều trị đúng cách thì có thể giúp làm giảm tổn thương và phục hồi di chứng. Hơn nữa, kết quả điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh. Nếu nhồi máu trên diện rộng và xuất huyết ở các động mạch lớn thì kết quả điều trị thường ít khả quan. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào cách cấp cứu người bệnh lúc đột quỵ, khả năng dùng thuốc điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện cũng như phương pháp phục hồi chức năng sau đột quỵ não…Có những người có thể khỏi hoàn toàn, có người để lại di chứng nhẹ, có người để lại di chứng nặng nề hoặc có thể tử vong…

Vì vậy, nếu muốn giúp người bệnh đột quỵ não vượt qua cơn nguy hiểm, hạn chế những di chứng để lại và nhanh chóng phục hồi thì mỗi người cần trang bị cho mình kiến thức về căn bệnh này để có cách xử lý hiệu quả, kịp thời, giảm thiểu những di chứng của căn bệnh.

Biện pháp giúp cải thiện bệnh đột quỵ não?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: người bệnh đột quỵ đang trong quá trình điều trị cần được bổ sung đầy đủ các chất đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất cần thiết, tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, ăn nhiều cá, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu…Hạn chế chất béo, đồ ngọt, giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày, không nên dùng thức ăn chế biến sẵn…Thức ăn cần được băm nhuyễn, cắt nhỏ, ninh nhừ để giúp người bệnh dễ ăn và dễ hấp thụ.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh: Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp, tránh thức khuya, hạn chế căng thẳng, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, thừa cân béo phì…Duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, không nên dùng bia rượu, các chất kích thích, thuốc lá…

Bệnh cạnh việc tuân thủ theo chế độ điều trị của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý thì người bệnh nên kết hợp sử dụng thêm thuốc An Cung Ngưu Hoàng Rùa Vàng. Thuốc có tác dụng làm tiêu các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giãn mạch hẹp, khơi thông lòng mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu, cung cấp máu lên não tốt hơn, kích thích phục hồi các tế bào não bị tổn thương để các di chứng nhanh hồi phục nếu kết hợp với các vật lý trị liệu sẽ cho kết quả rất tốt.

Với những bệnh nhân mới bị đột quỵ thì nên sử dụng mỗi ngày 1 viên, 3-5 viên cho một đột điều trị để nhằm hạn chế đối đa các di chứng.

Còn đối với bệnh nhân bị các bệnh nhân bị các di chứng như liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, tiểu tiện không tự chủ, ăn uống khó khăn thì nên sử dụng sớm trước 6 tháng từ khi bị đột quỵ thì khả năng phục hồi sẽ rất cao. Liều dùng phục hồi di chứng là : Mỗi ngày 1 viên, 6-9 viên cho một đột điều trị.

Ngoài ra mỗi gia đình đều nên có trong tủ thuốc của nhà mình một viên An Cung Ngưu Hoàng để phòng khi những trường hợp khẩn cấp hay sử dụng để phòng tránh đột quỵ não.

Sảm phẩm phòng và điều  trị bệnh tai biến mạch máu não: http://ancungruavang.com/san-pham/thuoc-an-cung-rua-vang--dieu-tri-benh-tai-bien-mach-mau-nao--1.html


Liên hệ vào Hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy) để được tư vấn cụ thể nhất về thuốc.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,