Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Nguy Cơ Đột Quỵ Vì Tắm Sai Cách

Ngày đăng: 13-05-2016 16:37:47  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ là một trong những căn bệnh nguy hiểm rất dễ dẫn đến tử vong. Tình trạng đột quỵ vì tắm sai cách ngày càng được ghi nhận phổ biến, nhiều ca tử vong chỉ vì không chú ý hoặc chủ quan trong cách tắm tưởng chừng như đơn giản hàng ngày.

Dưới đây là những thói quen khi tắm có hại, có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ, bạn cần hết sức chú ý

Tắm nước quá nóng

Tắm với nhiệt độ nước quá cao sẽ gây tổn thương cho da, gây áp lực cho tim bởi tất cả các mạch máu trên da đều giãn nở hết cỡ gây thiếu oxy cung cấp đến tim. Vì vậy nếu tắm vào mùa đông bạn cũng chỉ nên để nhiệt độ nước thích hợp khoảng 24 - 29 độ

Gội đầu bằng nước lạnh

Nếu gọi đầu bằng nước quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến não bộ và các dây thần kinh trung ương đi qua da đầu, đặc biệt vào mùa đông. Vì vậy, bạn nên gội đầu bằng nước âm ấm để tránh sự chênh lệch nhiệt độ, có thể gây ra choáng váng.

Tắm vào ban đêm

Vào ban đêm nhiệt độ giảm xuống thấp khiến các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Vì vậy, nếu bạn tắm quá khuya sẽ rất nguy hiểm nó có thể khiến bạn bị cảm lạnh, thậm chí gây tử vong. Đặc biệt, những người huyết áp thấp còn có thể xuất hiện hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng, dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

Tắm quá lâu

Việc ngâm mình trong nước quá lâu có thể khiến cho nhiệt độ của cơ thể  bị hạ thấp quá mức, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, dễ gây ra cảm lạnh, ảnh hưởng đến hoạt động của các mạch máu, huyết áp, dẫn đến ngất xỉu, thậm chí còn có thể gây tử vong. Chính vì vậy bạn không nên tắm quá lâu

Tắm ngay sau khi ngủ dậy

Rất nhiều người có thói quen tắm ngay sau khi thức dậy tuy nhiên nhiên điều này lại không hề tốt tý nào vì  đi tắm ngay khi vừa ngủ dậy với cái bụng đói rỗng có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, thậm chí gây hiện tượng tụt huyết áp, đột quỵ.  Vì vậy, nếu muốn tắm thì bạn hãy tắm sau khi ăn sáng 30 phút

Tắm sau khi uống rượu

Những người sau khi uống rượu bia tuyệt đối không nên tắm vì nó cực kỳ nguy hại đến cho sức khỏe của bạn. Các chuyên gia cho biết, rượu làm ảnh hưởng đến chức năng gan và kiềm chế giải phóng glycogen (chuỗi phân tử đường gluco). Tuy nhiên, quá trình tắm lại làm tăng tiêu thụ gluco của cơ thể. Việc thiếu đường trong máu sẽ gây ra hoa mắt, nhìn mờ, mệt mỏi và thậm chí dẫn đến hôn mê do giảm gluco huyết .

Để phòng ngừa đột quỵ ngoài việc chú ý đến việc tắm đúng cách thì bạn nên kết hợp sử dụng thuốc Đông Y An Cung Rùa Vàng để giúp ổn định huyết áp, lưu thông mạch máu tốt, cũng như giúp phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả.

Tư vấn về cách sự dụng An Cung Rùa Vàng hiệu quả  0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99 (Khuy)

 

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,