Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Bị Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Có Chữa Được Không?

Ngày đăng: 25-02-2016 16:06:52  |   Xem các bài viết của admin »
Liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó bao gồm liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên và liệt dây thần kinh số 7 trung ương. Liệt dây thần kinh số 7 trung ương thường do vấn đề ở não hoặc các nguyên nhân vận động dây thần kinh số 7 gây nên. Còn liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên thì phổ biến hơn và thương do bị các bệnh tai mũi họng như: các bệnh viêm tai cấp tính, mãn tính, , viêm tai giwuax, viên mang tai, viêm tai xương chũm hay do chấn thương, do nhiễm vi khuẩn, virus như các bệnh zona thần kinh, bệnh herpes, lupus ban đỏ….

Bị liệt dây thần kinh số 7 có chữa được không?

Với bệnh liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt thường không nguy hiểm đến tính mạng và bệnh có thể chữa khỏi sau vài ba tháng nếu được phát hiện sớm và chữa trị kip thời hiệu quả. Chúng ta không nên chủ quan với triệu chwungs của bệnh sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Cần điều trị theo liệu trình của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi và phải chú ý phòng bệnh tái phát kịp thời và hiệu quả.

Điều trị liệt dây thần kinh số 7

Khi phát hiện bị liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Nguyên tắc điều trị liệt dây thần kinh số 7 là phối hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để khả năng điều trị phục hồi nhanh hơn và đạt hiệu quả  hơn. Các loại thuốc tây y được dùng trong điều trị nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 đó là kháng sinh, chống viêm, giảm phù nề, giãn mạch, ức chế virus gây bệnh, các nhóm vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B như B1, B12…). Sau đó, kết hợp điều trị bằng đông y như: châm cứu, xoa bóp, tập vật lý trị… liệu giúp phục hồi các cơ mặt bị liệt và phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 tốt hơn.

Thuốc An Cung Ngưu Hoàng chữa liệt dây thần kinh số 7

Ngoài ra, nên kết hợp dùng thuốc đông y An Cung Rùa Vàng, mỗi ngày uống 1 viên, uống 3 viên cho một đợt điều trị giúp phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 hiệu quả, phục hồi các cơ mặt bị liệt, giúp bệnh nhân ăn uống, nói năng, giao tiếp, sinh hoạt dễ dàng hơn.

Đặc biệt chú ý chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể nhất là vùng mặt và cổ, chắc sóc mắt sạch sẽ, nhỏ nước muối sinh lý để tránh viêm nhiễm mắt, bảo vệ mắt khỏi tác hại của ô nhiễm khói bụi trong trường hợp mắt nhắm không kín, cháy nước mắt nhiều hơn bình thường.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,