Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Nguyên Nhân Gây Liệt Dây Thần Kinh Số 7

Ngày đăng: 20-02-2016 15:31:00  |   Xem các bài viết của admin »
Liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt méo miệng, nói ngọng, khó nói, miệng khép không kín, chảy nước dãi nhiều, mắt nhắm không kín chảy nước mắt nhiều hơn bình thường… Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt, ăn uống, nói năng giao tiếp hàng ngày… Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 để có biện pháp phòng bệnh kịp thời và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 do một số nguyên nhân gây nên như sau: 

- Do dây thần kinh bị nhiễm lạnh đột ngột: Đoạn dây thần kinh số 7 nằm trong ống xương đá, vốn dĩ đã bị lạnh (do không có cơ che phủ dây thần kinh), do đó khi gặp gió lạnhđột ngột, không khí lạnh buốt từ bên ngoài khiến cho nó càng nhanh bị nhiễm lạnh thêm. Khi bị nhiễm lạnh đột ngột, mạch máu bị co thắt lại, dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng và sưởi ấm làm cho dây thần kinh sẽ bị phù lên, bị chèn ép và dẫn đến liệt.

- Do nhiễm virus cảm cúm: Khi nhiễm độc tố của virus cảm cúm ảnh hưởng đến dẫn truyền của dây thần kinh số 7, dễ dẫn đến bị sưng phù và bị liệt.

- Do bị Zona hạch gối: Khi bị Zona hạch gối dẫn đến tổn thương Zona dạng mụn nước vùng tai, gây liệt mặt ngoại vi, giảm cảm giác cơ mặt, mất vị giác 2/3 trước lưỡi, tê lưỡi, ù tai, nghe kém…

- Do bị chấn thương, phẫu thuật vùng tai, viêm tai, khối u trong xương đá, u tuyến mang tai, vùng hàm mặt rất dễ dẫn đến bị liệt dây thần kinh số 7, gây khô mắt, mắt nhắm không kín hoặc chảy nước mắt, ù tai nghe vang đau nhức đầu, giảm tiết nước bọt hoặc chảy nước dãi.

- Do bịncác bệnh ở nền sọ, vòm họng như: U vòm họng, U dây thần kinh số 7. Tụ máu nền sọ, dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt

- Do mắc các bệnh lý về mạch máu như: Viêm quanh động mạch, đái tháo đường… gây liệt dây thần kinh số 7…

Liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh, gây khó khăn trong sinh hoạt và việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn, mất một khoảng thời gian nhất định và bệnh cũng có thể tái phát. Do đó, chúng ta phải biết cách phòng bệnh bằng cách kiểm soát tốt và điều trị các nguyên nhân gây bệnh. Chú ý dấu hiệu nhận biết sớm khi bị bệnh có biện pháp điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phục hồi liệt dây thần kinh số 7

Tư vấn vè bệnh liệt dây thần kinh số 7: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,