Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Tai Biến Xuất Huyết Não Có Chữa Được Không?

Ngày đăng: 15-02-2016 08:42:04  |   Xem các bài viết của admin »
Tai Biến Xuất Huyết Não Có Chữa Được Không? Bệnh tai biến xuất huyết não là căn bệnh nguy hiểm xảy ra khi mạch máu não bị vỡ (thường gặp ở những người bị bệnh cao huyết áp), làm cho máu tràn vào trong các nhu mô não, gây chèn ép não và phù não. Bệnh tai biến xuất huyết não xảy ra rất nhanh...

Tai Biến Xuất Huyết Não Có Chữa Được Không?

Bệnh tai biến xuất huyết não là căn bệnh nguy hiểm xảy ra khi mạch máu não bị vỡ (thường gặp ở những người bị bệnh cao huyết áp), làm cho máu tràn vào trong các nhu mô não, gây chèn ép não và phù não. Bệnh tai biến xuất huyết não xảy ra rất nhanh và có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh. Nếu bệnh nhân bị bệnh tai biến xuất huyết não được phát hiện sớm và đưa đến bệnh viện cấp cứu điều trị kịp thời giúp hạn chế tử vong, cứu sống bệnh nhân và giảm nhẹ các di chứng để lại.

Tai biến xuất huyết não có chữa được không?

Như vậy, khi bị bệnh tai biến xuất huyết não, không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, bệnh nhân ít nhiều sẽ gặp các di chứng như liệt vận động, rối loạn ngôn ngữ, nhận thức, suy giảm trí nhớ… và sức khỏe của bệnh nhân bị bệnh tai biến xuất huyết não không thể hồi phục như ban đầu được. Do đó, khi phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu của bệnh tai biến xuất huyết não, phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, chữa trị tích cực để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ít gặp các di chứng của bệnh để lại.

Cách chữa bệnh tai biến xuất huyết não

Khi bệnh nhân tai biến xuất huyết não nhập viện cấp cứu, được các bác sĩ hồi sức cấp cứu tích cực giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch. Song song đó, bệnh nhân sẽ được chỉ định đo điện tim, kiểm tra huyết áp, làm các xét nghiệm cần thiết và chụp cộng hưởng từ não bộ để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh tai biến xuất huyết não, mức độ chảy máu não và mức độ tổn thương não bộ. Sau đó bác sĩ sẽ có biện pháp dùng thuốc điều trị bệnh phù hợp. Điều quan trọng trong điều trị bệnh nhân tai biến xuất huyết não là cấp cứu nhanh giúp ngưng chảy máu não và có chế độ chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Sau khi cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, chụp não đã xác định ngừng chảy máu trong não thì kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng, mỗi ngày uống 1 viên, uống 3 viên liên tục trong 3 ngày, giúp phục hồi các tế bào não bị tổn thương, giúp bệnh nhân nhanh bình phục sức khỏe và cải thiện các di chứng để lại.

Việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tai biến xuất huyết não tại bệnh viện và sau khi xuất viện về nhà thì bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ điều trị như: dùng thuốc điều trị bệnh theo đơn bác sĩ đa kê, chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống phù hợp với sức khỏe bệnh nhân, luyện tập vận động giúp phục hồi di chứng, động viên tinh thần giúp cải thiện trí nhớ, nhận thức...

Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ và có biện pháp phòng bệnh tai biến xuất huyết não tái phát hiệu quả.

Tư vấn về bệnh tai biến xuất huyết não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).

 

Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,