Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Triệu Chứng Nhồi Máu Não

Ngày đăng: 14-02-2016 10:41:05  |   Xem các bài viết của admin »
Triệu Chứng Nhồi Máu Não. Nhồi máu não là căn bệnh nguy hiểm, bệnh nhân bị bệnh nhồi máu não thường tử vong nhanh và gặp nhiều di chứng nặng nề rất khó hồi phục.

Triệu Chứng Nhồi Máu Não

Nhồi máu não là căn bệnh nguy hiểm, bệnh nhân bị bệnh nhồi máu não thường tử vong nhanh và gặp nhiều di chứng nặng nề rất khó hồi phục. Nhồi máu não hay còn gọi là tắc mạch máu não là do cục máu đông chèn mạch máu, làm cho dòng máu cung cấp lên não bị gián đoạn đột ngột, làm cho một số mô thần kinh não bị chết do thiếu máu nuôi dưỡng. Do đó, khi bị bệnh nhồi máu não bệnh nhân sẽ gặp một số triệu chứng của bệnh như sau:

Triệu chứng của bệnh nhồi máu não

Triệu chứng của bệnh nhồi máu não rất đa dạng và tùy thuộc vào mức độ tổn thương của não cũng như vị trí của vùng não bị tổn thương, bệnh nhân thường gặp một số triệu chứng như sau:

- Đau đầu dữ dội đột ngột mà không biết rõ nguyên nhân. Đau đầu kèm theo hoa mắt, chóng mặt, đau tức ngực khó thở, đi đứng loạng choạng, chóng váng tối sầm mặt mày, mắt mờ nhìn không rõ.

- Yếu liệt nửa người và tê bì, mất cảm giác nửa người hoặc tê liệt toàn thân. Tê liệt tay chân và mất hoạt động toàn cơ thể, không phối hợp được các hoạt động tay chân thân người.

- Méo miệng, liệt mặt, nói ngọng, khó nói hoặc có thể không nói được, nôn ói, chảy nước dãi.

- Rối loạn ý thức, suy giảm trí nhớ và lú lẫn. Không nhận biết rõ xung quanh.

- Có thể bị co giật, đại tiểu tiện dầm dề không tự chủ hoặc hôn mê.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh việp gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân, tuyệt đối không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà và thực hiện các phiện pháp sơ cứu dân gian như cạo gió, chích lễ, nặn máu, nhỏ chanh sẽ làm cho tình trạng bệnh nhân nguy hiểm hơn.

Điều trị bệnh nhồi máu não

Việc điều trị nhồi máu não rất khó khăn, phức tạp, do đó bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu và phải được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát diễn biến của bệnh, điều trị tịch cực thì bệnh nhân mới nhanh chóng hồi phục.

- Khi nhập viện cấp cứu bệnh nhân được làm các xét nghiệm, chụp chiếu hình ảnh não, đánh giá và chẩn đoán chính xác ổ nhồi máu để dùng thuốc điều trị phù hợp giúp làm tiêu tan các cục huyết khối, phục hồi các mạch bị tắc, tái tưới máu phục hồi vùng não bị thương tổn hoặc hạn chế gây chết tế bào thần kinh, giúp bệnh nhân hồi phục trở lại.

- Bệnh nhân còn đưọc cấp cứu điều trị các yếu tố ảnh hưởng tới chức năng sống như: cao huyết áp, sốt cao, đường huyết cao…

- Phòng và điều trị những biến chứng nội khoa cho bệnh nhân nhồi máu não như: nuốt sặc gây viêm phổi, viêm đường hô hấp, trào ngược dạ dày thực quản, nhiễm khuẩn, viêm loét do bị liệt nằm lâu bất động, nghẽn mạch phổi, huyết khối tĩnh mạch sâu, chống chảy máu thứ phát, chống phù não và co giật.

- Điều trị dự phòng nhồi máu não tái phát và phục hồi các di chứng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não bằng chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo tốt cho sức khỏe, luyện tập vận động, châm cứu, xoa bóp và kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp bệnh nhân nhồi máu não hồi phục nhanh hơn.

 

Tư vấn về bệnh nhồi máu não và cách dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh nhồi máu não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,