Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Bệnh Đột Quỵ - Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa

Ngày đăng: 02-01-2016 07:30:56  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh đột quỵ nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả cũng như không phát hiện sớm và cấp cứu chữa trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến tử vong hoặc bị liệt toàn thân và sống đời thực vật. Do đó chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ để có biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ xảy ra khi một phần não bị tổn thương đột ngột do tắc mạch máu hoặc vỡ mạch máu. Tế bào não thiếu oxy và chất dinh dưỡng sẽ ngưng hoạt động và chết đi làm các vùng cơ thể do phần não đó điều khiển sẽ ngưng hoạt động, dẫn tới tê yếu, liệt, mất cảm giác nửa người, tay chân, mặt, không nói được hoặc hôn mê và tử vong.

Nguyên nhân gây đột quỵ não là tắc mạch máu hoặc vỡ mạch máu.

- Tắc mạch máu hay còn gọi là nhồi máu não: Do cục máu đông chèn mạch máu làm cho mạch máu não bị tắc, các tế bào não não bị thiếu máu nuôi dưỡng và bị hoại tử.

Đột quỵ do tắc mạch máu não

Hai nguyên nhân chính dẫn đến tắc mạch máu não:

+ Do mạch máu hẹp dần lại rồi tắc: do mảng xơ mỡ đóng ở thành mạch ngày càng dày lên, làm hẹp lòng mạch và gây bít tắc lòng mạch.

+ Do một cục máu đông trôi trong lòng mạch, thường từ tim lên não, gặp đoạn mạch hẹp sẽ kẹt lại gây tắc mạch máu: cục máu đông xuất hiện thường gặp ở những người bị bệnh loạn nhịp tim hoặc hở van tim khiến cho máu bị ứ lại và đông cục trong tim, sau đó trôi lên não làm tác nghẽn mạch máu não.

Đột quỵ do vỡ mạch máu não

- Vỡ mạch máu hay còn gọi là xuất huyết não: Do mạch máu bị vỡ làm chảy máu và trong các nhu mô não, chèn ép não bộ gây phù não.

- Một số yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến bệnh đột quỵ đó là: bị các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, béo phì, đau đầu thường xuyên do thiếu máu não… Những người ăn uống nhiều chất béo, lười luyện tập thể dục, lối sống thiếu khoa học hút thuốc lá nhiều, uống nhiều bia rượu, căng thẳng áp lực lớn trong cuộc sống và công việc… cũng rất dễ bị bệnh đột quỵ.

Cách phòng ngừa bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, tuy vậy chúng ta cũng có thể chủ động phòng ngừa bệnh đột quỵ bằng các biện pháp như sau:

Kiểm soát tốt các yếu tố dễ dẫn đến đột quỵ, phòng và chữa các bệnh dễ dẫn đến bệnh đột quỵ như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, đái tháo đường, mỡ trong máu cao, động mạch xơ vữa, thừa cân béo phì, thiếu máu não gây đau đầu căng thẳng thường xuyên…

Thực hiện lối sống khoa học lành mạnh, không hút thuốc lá, uống ít bia rượu, luyện tập thể dục đều đặn và ăn uống tốt cho sức khỏe.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh đột quỵ hiệu quả

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp phòng bệnh cao huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm bền thành mạch máu, hạn chế hình thành cục máu đông do thuốc có tác dụng làm tan cục máu đông, giúp máu luu thông lên não tốt, do dod ngăn ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,