Bệnh Tai Biến Mạch Máu Não

Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh Xuất Huyết Não

Ngày đăng: 04-12-2015 07:15:38  |   Xem các bài viết của admin »
Tai biến mạch máu não gồm hai thể chính đo là xuất huyết não (do vỡ mạch máu) và nhồi máu não (do tắc mạch máu). Tai biến xuất huyết não xảy ra khi mạch máu não bị vỡ, máu sẽ chảy ra ngoài thành mạch và tràn vào các nhu mô não gây phù não. Xuất huyết não chiếm khoảng 10-15% các ca tai biến, thường gặp ở bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp, bệnh diễn tiến rất nhanh nếu không cấp cứu kịp thời rất dễ dẫn đến tử vong và bệnh nhân thường gặp nhiều di chứng nặng nề. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh xuất huyết não để có cách phòng vá cấp cứu chữa trị tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến xuất huyết não

- Tăng huyết áp gây vỡ mạch máu trong não.

- Phình mạch máu não dẫn đến vỡ do dị dạng ở mạch máu não.

- Các bệnh về máu.

- Dị dạng động mạch, tĩnh mạch máu não gây vỡ động mạch, tĩnh mạch.

Triệu chứng của bệnh xuất huyết não

- Khi vỡ mạch máu, máu sẽ tràn vào trong các nhu mô não gây ra những cơn đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, choáng ván, xây xẩm mặt mày và thường hay ngất xỉu.

- Khi máu tràn vào não, gây tổn thương não làm cho các hoạt động cơ thể không theo ý, mất phối hợp cử động chân tay, thân mình, chân tay run rẩy, yếu liệt, mất cảm giác, đi đứng không đứng vững, không cầm được đồ vật hoặc đang cầm thì bị rơi xuống…

- Rối loạn ngôn ngữ, miệng méo, nói ngọng, nói ú ớ hoặc không nói được, mắt nhìn mờ…

- Rối loạn nhận thức: không nhận biết rõ xung quanh, không hiểu người khác nói, không diễn tả được ý muốn, đại tiểu tiện đầm dề không tự chủ, nôn ói và có thể đi vào hôn mê.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng như đã nói ở trên cần sơ cứu bệnh sau đó đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, không để bệnh nhân nằm lâu ở nhà sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu, cần chăm sóc và trấn an bệnh nhân, kiểm tra nhịp thở, mạch, huyết áp… đảm bảo chức năng sống cho bệnh nhân. Quá trình chuyển viện cần giữ cố định đầu bệnh nhân, tránh rung lắc mạnh có thể gây tổn thương não nặng hơn làm cho bệnh nhân khó hồi phục, thời gian điều trị lâu dài, tốn kém.

Sau khi đến bệnh viện cấp cứu qua cơn nguy kịch, bệnh nhân xuất huyết não sẽ được điều trị tích cực bằng thuốc kê đơn của bác sĩ. Bên cạnh đó, chúng ta kết hợp cho bệnh nhân uống thuốc An Cung Rùa Vàng để giúp bệnh nhân xuất huyết não nhanh chóng hồi phục hơn, do thuốc An Cung Rùa Vàng có tác dụng tăng cường tưới máu bù cho não, làm tan các mảng vỡ của mạch máu, kích thích các tế bào não đang bị tổn thương dần dần hồi phục, do đó giúp bệnh nhân hạn chế các di chứng và phục hồi nhanh các di chứng về vận động, nhận thức, ngôn ngữ…

Liều dùng: Mỗi ngày uống 1 viên, uống 3 viên liên tục trong 3 ngày và theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bệnh nhân.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh xuất huyết não: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,