Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Nguyên Nhân Và Các Dạng Rối Loạn Tiền Đình Thường Gặp

Ngày đăng: 23-04-2016 13:34:20  |   Xem các bài viết của admin »
Rối loạn tiền đình là bệnh thường hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên, tuổi già, nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên lm việc trong mỗi trường căng thẳng áp lực lớn… Bệnh rối loạn tiền đình gây đau nhưc đầu khó chịu, hoa mắt chóng mặt nôn ói… làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh rối loạn tiền đình rất hay tái phát, do đó, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và các dạng rối loạn tiền đình thường gặp qua bài viết sau, để có biện pháp phòng và chữa trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

- Bệnh rối loạn tiền đình thường gặp ở người già do một số cơ quan bị suy giảm, lão hóa theo thời gian, tuổi tác, do đó người già có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình cao hơn ở những người trẻ.

- Bệnh rối loạn tiền đình thường gặp ở những người béo phì.

- Bệnh rối loạn tiền đình do thiếu máu với phụ nữ có thể do sau khi sinh, còn đối với nam giới có thể do chấn thương gây mất máu nhiều. Hoặc cũng có thể do mắc một bệnh nào đó gây tình trạng nôn ra máu, hoặc đi ngoài ra máu mất máu quá nhiều gây rối loạn tiền đình.

- Do Áp lực công việc lớn, thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng, ngồi nhiều bên máy vi tính và trong phòng lạnh dễ gây rối loạn tiền đình.

- Do bị bệnh uyết áp thấp khiến lượng máu lên não không đủ cũng là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

- Do uống nhiều bia rượu, nghiện hút thuốc lá là một nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

- Do cơ thể bị nhiễm độc hóa chất, hoặc nhiễm độc do sử dụng thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Các dạng rối loạn tiền đình thường gặp

Bệnh rối loạn tiền đình có hai dạng, đó là:

Rối loạn tiền đình ngoại biên: là dạng bệnh lành tính, chỉ làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt nhưng vẫn còn đi đứng được, cơn chóng mặt thường thoáng qua khi thay đổi tư thế, chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn. Mặt khác, rối loạn tiền đình ngoại biên còn có thể bị chóng mặt nặng và kéo dài, người bệnh không thể đi đứng được, không thể từ nằm sang ngồi được. Đặc biệt cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung…

Rối loạn tiền đình trung ương: Là bệnh lý thường gặp với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế thường bị choáng váng, chóng mặt, thỉnh thoảng kèm theo nôn ói. Rối loạn tiền đình trung ương là do có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ mỡ động mạch…

Tags: Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh rối loạn tiền đìnhNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,