Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Những Ai Dễ Bị Bệnh Rối Loạn Tiền Đình?

Ngày đăng: 21-01-2016 15:07:39  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh rối loạn tiền đình gây những cơn đau đầu chóng mặt khó chịu, làm cho người bệnh cảm thấy hoa mắt quay cuồng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh. Nếu bệnh rối loạn tiền đình kéo dài có thể dẫn đến đột quỵ rất nguy hiểm. Vậy bệnh rối loạn tiền đình thường gặp ở những đối tượng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu để biết cách phòng ngừa bệnh rối loạn tiền điình hiệu quả.

Những ai dễ bị bệnh rối loạn tiền đình?

Bệnh rối loạn tiền đình thường gặp ở mọi lứa, nhưng thường những phụ nữ tuổi trung niên, tuổi già thường mắc bệnh nhiều hơn. Đặc biệt, đối với những người lao động trí óc cũng rất dễ bị bệnh rối loạn tiền đình.

Những người làm việc văn phòng, lao động trí óc căng thẳng có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình rất cao, do ít vận động, ngồi nhiều trong phòng lạnh, tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính, phòng lạnh kín nên rất dễ bị nhiễm lạnh cột sống cổ, làm co thắt động mạch cột sống dẫn đến rối loạn điều hòa máu lên não, gây thiếu máu não và dẫn đến rối loạn tiền đình.

Phòng bệnh rối loạn tiền đình

Để phòng bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả, chúng ta không nên ngồi nhiều và ngồi lâu trong phòng lạnh, lúc làm việc tránh ngồi lâu trước máy vi tính, tránh ngồi ì một chỗ, phải vận động và thư giãn giúp lưu thông máu, giảm căng thẳng, hạn chế bệnh rối loạn tiền đình.

Cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể, khoảng 2 lít mỗi ngày.

Luyện tập thể dục thường xuyên, xoa bóp vùng vai gáy, cổ và cột sống. Tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào 2 bên tai mỗi ngày 50 - 100 lần. Tập thay đổi tư thế và xoay thân mình từ từ, tránh quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên bị choáng váng.

Giảm căng thẳng, lo âu trong cuộc sống, tạo tinh thần vui vẻ thoải mái, không nên đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu...

Nếu khi cảm thấy nhức đầu đột ngột dữ dội, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, sốt cao trên 380C, mắt mờ, nôn ói, giảm thính giác... thì nên bến bệnh viện cấp cứu và điều trị kịp thời, vì rất nguy hiểm, có thể có nguy cơ dẫn đến bệnh đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

An Cung Hàn Quốc phòng bệnh rối loạn tiền đình

Kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng hoặc An Cung Hàn Quốc giúp phòng và điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.



Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm



An cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,