Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Cách Chữa Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Ngày đăng: 09-11-2015 04:19:40  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh rối loạn tiền đình cần được chữa trị kịp thời và đúng cách bởi vì nếu để tình trạng rối loạn tiền đình kéo dài, và diễn biến phức tạp có thể dẫn tới u não, hoặc tắc nghẽn mạch máu não gây tai biến mạch máu não nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình cần thực hiện sớm, kịp thời và theo đúng quy trình như sau: bệnh nhân rối loạn tiền đình cần đến bệnh viên chuyên khoa để thăm khám, uống thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc hay ngưng thuốc. Bên cạnh đó, người bệnh phải biết cách xử lý cơn cấp tính khi bị rối loạn tiền đình để đề phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra, dùng thuốc điều trị nguyên nhân gây bệnh cùng với biện pháp tập luyện, sinh hoạt, ăn uống để phòng bệnh có thể tái phát.

Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình

- Bệnh nhân rối loạn tiền đình dễ gặp cơn khi bị thay đổi tư thế như: đi tàu xe, đi máy bay..., do đó, cần phòng ngừa cơn rối loạn tiền đình xảy ra khi thay đổi tư thế bàng thuốc chống nôn, thuốc giảm mỏi mệt đâu đầu... khi có những chuyên đi xa. Trong lúc đi chuyển không nen tập trung vào nghĩ đến bệnh mà co thể tập trung vào việc khác như nghe nhạc nhẹ, kể chuyện vui hoặc có thể ngủ được càng tốt.

Ngoài ra, người thường bị rối loạn tiền đình khi di chuyển có thể dán cao chống say tàu xe, máy bay, bôi dầu... giúp hạn chế cơn chóng mặt, nôn ói. Trước khi đi không nên ăn nhiều quá no, cũng không nên để bụng quá đói, không ăn nhiều chất nặng mùi, hay uống sữa tươi, chỉ nên ăn nhẹ.

- Nếu trong trường hợp di chuyển xảy ra cơn rối loạn tiền đình thì bệnh nhân cần phải biết xử lý tốt cơn chóng mặt cấp tránh tai nạn cho mình. Đó là,  phải ngừng ngay các phương tiện có động cơ hay những công việc nguy hiểm khác. Kết hợp dùng thuốc chống nôn, giúp cắt cơn nôn, vì nôn ói nhiều gây mất nước điện giải rất nguy hiểm, có thể ngất xỉu. Lúc này, bệnh nhân nên ngồi ở vị trí thoáng gió, chắc chắn, tránh di chuyển vì rất dễ ngã gây chấn thương. Sau cơn nôn, bệnh nha nên dùng thêm ít nước đường hay nước ô zê zôn để bổ sung mất nước. Trường hợp cơn rối loạn tiền đình nặng, kéo dài có nguyên nhân bệnh của tai mũi họng hay não cần nhập viện để được cấp cứu và điều trị kịp thời, tránh được nguy hiểm cho bệnh nhân.

- Điều trị các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như: bệnh nhân bị bệnh tai mũi họng, tăng huyết áp, hạ đường huyết, hay khi dùng một số thuốc gây tổn hại cho cơ quan tiền đình ốc tai...

- Luyện tập tránh bệnh rối loạn tiền đình tái phát: Luyện tập thay đổi tư thế từ từ, tập áp tai, xoay mình, xoay cổ... nhẹ nhàng giúp tăng cung cấp máu và làm quen với sự thay đổi tư thế.

Tóm lại, bệnh rối loạn tiền đình ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, công việc của người bệnh, do đó, khi bị bệnh rối loạn tiền đình, chúng ta cần có biện pháp chữa trị kịp thời đúng cách để đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, để chữa bệnh rối loạn tiền đình tốt hơn, ngoài dùng thuốc Tây y, bệnh nhân cần kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng, giúp điều hòa và ổn định huyết áp, giảm cẳng thẳng mỏi mệt, giảm chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt ở bệnh nhân rối loạn tiền đình, cung cấp máu lên não tốt hơn nên giúp giảm đau đầu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, do đó giúp phòng bệnh đột quỵ hiệu quả.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc và tập luyện như đã nêu ở trên, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng khi chữa trị rối loạn tiền đình cho bệnh nhân. Người bệnh cần tạo tinh thần vui tươi, thoải mái, tâm lý nhẹ nhàng thư giãn, không có những căng thẳng lo âu sợ hãi... sẽ giúp cơn rối loạn tiền đình ít xuất hiện hơn. Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,