Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Những Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Bệnh Rối Loạn Tiền Đình?

Ngày đăng: 09-11-2015 10:36:38  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh rối loạn tiền đình do nhiều nguyên nhân gây nên, chúng ta cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân này để có biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả

Như chúng ta đã biết rối loạn tiền đình có hai loại đó là rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên. Mỗi loại rối loạn tiền đình đều có nguyên nhân khách nhau như: viêm tai, chấn thương tai, xuất huyết tai trong... bênh cạnh đó còn một số người bị rối loạn tiền đình do nhạy cảm khi môi trường, thời tiết thay đổi, nhiễm đọc hóa chất hay thay đổi tư thế khi di chuyển... Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khi bị rối loạn tiền đình:

- Người già tuổi cao sức khỏe yếu thường một số cơ quan trong cơ thể sị suy giảm chức năng nên dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình.

- Những người làm việc văn phòng, ngồi nhiềutrong phòng lạnh, bên máy vi tính trong thời gian dài, ít vận động có nguy cơ mắc rối loạn tiền đình rất cao vì phòng lạnh kín nên cột sống vùng cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt động mạch cột sống thân nền, dẫn đến rối loạn điều hòa máu lên não, cho nên dễ bị rối loạn tiền đình…

- Những người béo phì, thừa cân hay những người quá gầy quá đều dều dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình.

- Phụ nữa thường dễ bị thiếu máu do mang thai, sinh đẻ, hay nam gới lao động quá sức, hay do một lý nào đó gây mất máu cũng dễ dẫn đến rối loạn tiền đình. 

- Những người thường xuyên mỏi mệt, căng thẳng dễ dẫn đến rối loạn tiiền đình.

Những người bị bệnh uyết áp thấp khiến máu lưu thông lên não không đủ, không đều cũng dễ gây rối loạn tiền đình.

Những người uống  quá nhiều rượu, bia cũng dễ bị y rối loạn tiền đình.

- Những người quan hệ tình dục không đều đặn cũng thường bị rối loạn tiền đình.

- Những người làm trong môi trường độc hại, cơ thể bị nhiễm độc hóa chất, hoặc nhiễm độc do sử dụng thuốc cũng dễ gây rối loạn tiền đình.

Biểu hiện của hội chứng tiền đình

Hội chứng tiền đình thườngxảy ra với cơn cấp tính. Cơn rối loạn tiền đình cấp tính xảy ra khi  người bệnh bị một yếu tố nào đó kích thích như: âm thanh lớn khó chịu, cãi vã, xung đột, nghe tiếng động mạnh, đi xa trên các phương tiện giao thông (tàu xe, máy bay...) Triệu chứng thường gặp khi cơn rối loạn tiền đình xuất hiện là hoa mắt, chóng mặt, chao đảo, thấy mọi vật như quay cuồng, buồn nôn và nôn thốc, nôn tháo. Nặng hơn có thể có các triệu chứng mất thăng bằng không giữ được tư thế, bước đi khó khăn, dễ ngã, ngất xỉu... Cơn chóng mặt sẽ tăng nếu cử động hay xoay đầu nhanh. Cơn rối loạn tiền đình thường xảy ra từng đợt, rất dễ tái phát khi nguyên nhân gây rối loạn tiền đình chưa được giải quyết.

Những cơn chóng mặt của hội chứng tiền đình làm người bệnh rất khó chịu, đôi khi họ không dám đi xa, không dám ngồi trên các phương tiện giao thông vì luôn lo sợ xuất hiện cơn rối loạn tiền đình. Hơn nữa người bệnh thường hay bị mệt mỏi, có xu hướng ngại di chuyển, hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Điều này càng làm bệnh nặng thêm và lâu ngày có thể dẫn tới hội chứng trầm cảm rất khó chữa trị.

Tag: An Cung Han Quoc phong benh roi loan tien dinhNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,