Bệnh Rối Loạn Tiền Đình

Tác Hại Của Bệnh Đau Nửa Đầu

Ngày đăng: 21-10-2015 04:43:56  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh đau nửa đầu nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến một số tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đau nửa đầu tăng nguy cơ trầm cảm và đột quỵ

Đau nửa đầu không chỉ gây ra cho người bệnh những cơn đau đầu rất khó chịu, dai dẳng tái phát nhiều lần ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt mà có thể dẫn đến những nguy cơ khác như:

+ Trầm cảm, rối loạn cảm xúc: Người bị đau đầu thường xuyên dễ rơi vào trầm cảm vì thường sợ ồn ào và ánh sáng. Lâu dẫn sẽ sinh ra trầm cảm, rối loạn cảm xúc, dễ cáu gắt, khó chịu…

+ Rối loạn thị giác: Mắt dễ bị suy thoái võng mạc do rối loạn chuyển máu lên não, có thể gây giảm thị lực hoặc mù vĩnh viễn.

+ Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy.

 + Nguy cơ đột quỵ: tăng cao gấp 2,16 lần ở người bị bệnh đau đầu so với người bình thường, với phụ nữ dùng thuốc tránh thai nguy cơ đột quỵ cao gấp 8 lần so với người không dùng. Mà bệnh đột quỵ là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhát, để lại nhiều di chứng nặng nề và có thể dẫn đén tử vong.

Biện pháp phòng và điều trị bệnh đau nửa đầu

Điều trị bệnh đau nửa đầu phải điều trị lâu dài và thường xuyên, có thể dùng thuốc Tây giúp giảm cơn đau nhưng việc điều trị dứt điểm bệnh thì vẫn chưa thực hiện được, cơn đau nửa đầu có thể tái phát lại trong thời gian gần. Bên cạnh đó, các thuốc Tây sử dụng cắt cơn đau nửa đầu cần có sự theo dõi và giám sát của bác sĩ trong quá trình sử dụng, ngoài ra không được làm dụng thuốc trong quá trình điều trị tránh hiện tượng đau đầu do thuốc hoặc những tác dụng phụ không mong muốn.

Do đó biện pháp phòng bệnh vẫn là tốt nhất khi bệnh chưa xảy ra, nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số biện pháp phòng bệnh đau nửa đầu hiệu quả.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích, tránh các thực phẩm có nguy cơ gây đau đầu như sôcôla, rượu vang, thịt nguội…, khói thuốc, mùi hương hoa nặng. Hạn chế căng thẳng, mất ngủ, duy trì một lối sống lành mạnh, vui vẻ, luyện tập thể dục thẻ thao điều độ. Bổ sung các vitamin nhóm B, vitamin D, magnesium, hay một số thảo dược cũng đã được chứng minh hiệu quả với việc phòng tránh cơn đau nửa đầu tái phát. Kết hợp uống thuốc đông y An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch, giúp phòng bệnh đau đầu, giúp giảm mỏi mệt và căng thẳng trong cuộc sống.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,