Bệnh Tim Mạch

Biểu hiện bệnh tim mạch cần cấp cứu.

Ngày đăng: 04-03-2019 13:39:15  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tim mạch là căn bệnh khá nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng của bệnh nhân bất cứ lúc nào. Vì vậy nhận diện sớm các biểu hiện của bệnh tim mạch sẽ ngăn chặn những biến chứng không mong muốn xảy ra.

 

Biểu hiện bệnh tim mạch cần cấp cứu

Đau thắt ngực:

Đột nhiên xuất hiện cơn đau thắt ngực dữ dội, giống như có cảm giác bị bóp nghẹt trong lồng ngực, cơn đau lan rộng ra phía sau xương ức, đau lan lên vai và cánh tay trái hoặc ra sau lưng… Thì người bệnh nên nghĩ ngay tới nhồi máu cơ tim nên gọi ngay cho 115 hoặc nhờ những người thân xung quanh đưa ngay tới các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời, không nên chủ quan và ở nhà quá lâu.

Ngừng tuần hoàn:

Người bệnh ngất xỉu, mất phản ứng xung quanh, ngưng thở, toàn thân tím tái, một số trường hợp xuất hiện biểu hiện co giật, mềm nhũn, mất tự chủ trong đại tiện, tiểu tiện. Cần gọi ngay 115 để được cấp cứu kịp thời, kèm theo ép tim thổi ngạt. Cách ép tim thổi ngạt đặt hai bàn tay lên ⅓ xương ức của nạn nhân, ấn mạnh đồng thời cả hai tay cho lồng ngực nạn nhân xẹp xuống. Cần ép tim liên tục kèm theo hà hơi thổi ngạt để cứu bệnh nhân.

Các dấu hiệu của đột quỵ não:

Tê bì, yếu, mất cảm giác bên mặt, tay và chân nửa bên người, không nói được, rối loạn thị giác, mất thăng bằng…. Khi người bệnh xuất hiện những triệu chứng trên thì cần gọi ngay 115 hoặc tới bệnh viện kịp thời. 

Đột ngột đau chân và tay:

Đột nhiên người bệnh có cảm giác đau dữ dội ở tay và chân. Tay chân có cảm giác lạnh đây là biểu hiện của tắc động mạch cấp tính ở tay và chân. Khi người bệnh có những biểu hiện như vậy cần đưa người bệnh tới các cơ sơ y tế để được cấp cứu ngay giải quyết cục huyết khối trong lòng mạch.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,