Bệnh Tim Mạch

Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch Ở Người Đái Tháo Đường

Ngày đăng: 26-07-2018 11:00:46  |   Xem các bài viết của admin »

Hỏi: Tôi năm nay 57 tuổi được chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường. Nguy cơ tôi bị bệnh tim mạch có cao không? Tại sao? ( Văn Ba, Cà Mau).

Trả lời: Chào bạn,

Có tới 80% số bệnh nhân đái tháo đường chết do các biến cố tim mạch và có tới 70% số bệnh nhân đái tháo đường phải nhập viện cũng vì các biến cố tim mạch. Đái tháo đường được xem là một trong những nguy cơ gây tử vong do tim mạch lớn gấp 3 lần so với những người không bị đái tháo đường. Trong số các biến cố tim mạch ở bệnh nhân đái tháo đường thì bệnh động mạch vành là biến chứng hàng đầu và quan trọng.

Những người bị mắc bệnh đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường xuất hiện sau 40 tuổi (gọi là type II)  thì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ cao hơn rất nhiều so với những người bình thường. Ngay cả khi lượng đường trong máu chỉ mới tăng nhẹ thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng cao hơn. Nồng độ insulin trong máu của bệnh nhân đái tháo đường type II thường rất cao. Insulin là một loại hormon do tuỵ sản xuất, có vai trò chủ yếu trong quá trình điều hoà lượng đường trong máu bằng cách tham gia quá trình vận chuyển đường vào các tế bào của cơ thể. Vì một lí do nào đó mà insulin bị giảm tác dụng nên cần có một lượng lớn hơn để thực hiện vai trò sinh lý. Người ta gọi đây là tình trạng kháng insulin. Insulin tăng cao trong máu thì sẽ gây tăng huyết áp và tăng lắng đọng cholesterol vào mảng vữa xơ động mạch. Hậu quả là thúc đẩy quá trình xơ vữa và các biến chứng của nó rất dễ gây nên tai biến mạch máu não.

Cơ chế tổn thương động mạch vành ở bệnh nhân đái tháo đường được coi là do đa yếu tố tương tác lẫn nhau. Đối với những bệnh nhân đái tháo đường, thường có nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch kinh điển kết hợp với nhau trong đó các nguy cơ thường gặp là: tăng đường huyết, tăng huyết áp, bệnh thận, tăng insulin huyết và hội chứng chuyển hóa,... Bản thân đái tháo dường đã là một yếu tố dự báo tiên lượng tồi nhất ở những bệnh nhân bị bệnh động mạch vành cấp hay nhồi máu cơ tim. Rối loạn thần kinh tự động cũng là một nguyên nhân làm tăng các biến cố rối loạn nhịp đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Rối loạn đông máu và ngưng kết tiểu cầu làm tăng nguy cơ huyết khối và các biến cố tắc mạch, tái tắc mạch sau điều trị tái thông động mạch vành. Cuối cùng, suy thận các giai đoạn đều là một nguy cơ độc lập dự đoán các biến cố tim mạch.

Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như tai biến mạch máu não rất cao vì vậy cần đi khám bác sĩ để được điều trị thích hợp ngoài ra nên kết hợp sử dụng sản phẩm Đông y An Cung Rùa Vàng để giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả vì An Cung Rùa Vàng giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông lên não đều nên đặc biệt dùng tốt cho những bệnh nhân có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, có tiền sử đột quỵ não…

Các bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để mua và được nghe các chuyên gia tư vấn về cách sử dụng hiệu quả nhất.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,