Bệnh Tim Mạch

Nguyên Nhân Dẫn Đến Những Cơn Đau Thắt Ngực

Ngày đăng: 18-03-2016 15:18:08  |   Xem các bài viết của admin »
Khi bị những cơn đau thắt ngực, người bệnh sẽ có cảm giác khó thở, đau tức vùng ngực quanh tim. Như vậy nguyên nhân nào dẫn đến những cơn đau thắt ngực như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những cơn đau thắt ngực để có biện pháp phòng và điều trị kịp thời, giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim có thể xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau thắt ngực

Thường khi những cơn đau thắt ngực xuất hiện, thì nguyên nhân chính đó là do xơ vữa động mạch. Khi động mạch bị xơ vữa lâu ngày sẽ gây hẹp tắc lòng mạch, ngăn chặn dòng máu đến nuôi tim, gây ra những cơn đau thắt ngực. Một số yếu tố nguy cơ dễ dẫn đến xơ vữa động mạch gây ra những cơn đau thắt ngực đó là:

Cholesterol trong máu cao

Cholesterol trong máu cao làm rối loạn chuyển hóa lipid và glucid, gây nên tình trạng xơ vữa động mạch. Như vậy, khi nồng độ Cholesterol trong máu cao chính là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch, gây ra những con đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Hút thuốc lá nhiều

Thuốc lá rất độc hại, chứa một lượng nicotin rất lớn, dễ gây co mạch, tăng cholestertol trong máu, dễ gây xơ vữa động mạch. Do đó dễ dấn đến những cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim do tim phải làm việc hơn những người bình thường không hút thuốc lá.

Bị bệnh tăng huyết áp

Khi bị bệnh tăng huyết áp, tim phải làm việc nhiều hơn nên dễ gây ra nhưng cơn đau thắt ngực, nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim sẽ rất cao ở bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp.

Bị bệnh đái tháo đường

Những người bị bệnh đái tháo đường thì nguy cơ xơ vữa động mạch rất lớn, dễ gây ra những cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh nhồi máu cơ tim

Bị bệnh béo phì

Những nguười bị bệnh béo phì sẽ gây áp lực lớn lên tim, dễ bị bệnh cao huyết áp, tăng tỷ lệ đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Một số yếu tố khác dễ gây những cơn đua thắt ngực như: tuổi tác, di truyền, tuổi tác, căng thẳng thần kinh, áp lực công việc lớn, snag chấn tâm lý tinh thần mạnh… cũng góp phần làm tăng nguy cơ đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và đột quỵ não.

Tư vấn về bệnh đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ:  0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,