Bệnh Tim Mạch

Điều Trị Suy Tim

Ngày đăng: 22-02-2016 15:58:50  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh suy tim rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân vì khi bị suy tim nó dễ làm cho người bệnh bị mỏi mệt kéo dài, hạn chế các hoạt động thể lực và gắng sức, làm cho bệnh nhân bị khó thở, đau tức ngực… và rất dễ dẫn đến ngừng thở gây tử vong. Do đó, khi bị bệnh suy tim cần có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả kịp thời và đúng cách để giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn. Một số biện pháp điều trị bệnh suy tim như sau:

Điều trị suy tim bằng các loại thuốc

Khi bị bệnh suy tim, rất khó để chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà bệnh nhân cần phải dùng thuốc  điều trị bệnh suốt đời. Điều trị bệnh suy tim bằng các loại thuốc tây y là rất quan trọng giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa suy tim trở nặng và giúp bệnh nhân sống lâu hơn, cải thiện sức khỏe tốt hơn. Một thuốc loại thuốc thường dùng trong điều trị suy tim bao gồm:

- Thuốc lợi tiểu, giúp cơ thể loại trừ tích nước, loại bỏ lượng nước dư thừa, giảm phù hiệu quả.

- Các thuốc làm cho tim đập mạnh hơn và cải thiện chức năng cơ tim.

- Thuốc giãn mạch làm tăng cường lưu thông máu.

- Thuốc chẹn kênh canxi, giúp ổn định nhịp tim và hạ huyết áp hiệu quả.

- Thuốc ức chế men chuyển giúp giãn mạch, hạ huyết áp và cải thiện tích cực hoạt động của tim.

- Thuốc chẹn thụ thể Angiotensin làm giãn các mạch máu và làm huyết áp thấp hơn để giảm khối lượng công việc của tim.

- Một số loại thuốc khác được dùng phối hợp trong điều trị suy tim giúp để kiểm soát nhịp tim bất thường, kiểm soát tăng huyết áp và cholesterol trong máu cao.

- Kết hợp các loại thuốc đông y như An Cung Rùa Vàng, Thông Tâm Mạch Sản giúp hỗ trợ điều trị suy tim hiệu quả, ngăn ngừa huyết áp tăng cáo, cholesterol trong máu cao vfa các biến chứng nguy hiểm của bệnh suy tim.

Thông Tâm Mạch ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh suy tim

Điều trị suy tim bằng thay đổi lối sống

Ngoài việc điều trị bệnh suy tim bằng các loại thuốc như trên thì bệnh nhân cần thực hiện thay đổi lối sống giúp ngăn ngừa triệu chứng của suy tim và ngăn chặn suy tim phát triển. Các biện thay đổi lối sống đơn giản giúp phòng và điều trị bệnh suy tim như: không hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu bia ít hoặc chỉ uống một ít rượu vang, tăng hoạt động thể lực nhẹ nhàng như: đi bộ, đi xe đạp, tập yoga, bơi lội…; Chế độ ăn uống phù hợp, ăn ít chất béo giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân, ngăn ngừa béo phì giúp giam sức nặng cho hoạt động của tim.

Điều trị suy tim bằng can thiệp phẫu thuật tim mạch

Những trường hợp suy tim nặng cần phải phẫu thuật hay hay can thiệp tim mạch để thay thế những bất thường của van tim hoặc tim. Trong đó, ghép tim là biện pháp cuối cùng khi tất cả các phương pháp điều trị khác không đáp ứng.

Sau đó, bệnh nhân phải tái khám định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa để đánh giá chức năng tim, biết rõ sức khỏe của tim ở mọi thời điểm giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa suy tim tiến triển.

Theo dõi nhịp tim, huyết áp và trọng lượng cơ thể thường xuyên. Nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường hoặc tăng cân nhanh trong vài ngày, bệnh nhân cần đến bệnh viện khám và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh nhân không được tự ý ngưng thuốc điều trị ngay khi các triệu chứng đã được có cải thiện và phải tuân thủ tuyệt đối y lệnh của bác sĩ điều trị.

Tư vấn về bệnh tim mạch: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,