Bệnh Tim Mạch

Triệu Chứng Của Bệnh Suy Tim

Ngày đăng: 26-01-2016 15:03:28  |   Xem các bài viết của admin »
Một số triệu chứng của bệnh suy tim chúng ta cần nhận biết để sớm phát hiện ra bệnh và có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh suy tim

Triệu chứng của bệnh suy tim tiến  triển theo từng giai đoạn khác nhau:

Trường hợp suy tim mãn tính ở giai đoạn đầu thì các triệu chứng xuất hiện thường là mệt mỏi, khó thở khi hoạt động gắng sức như: leo cầu thang, chạy bộ, làm việc nặng...

Sau đó, bệnh nhân sẽ gặp các triệu chứng về hô hấp như: khó thở, đau tức ngực, ho khan dai dẳng… Khi bị ho khan dai dẳng nhiều người thường bị nhầm với triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi… nên có thể không để ý, nên tình trang suy tim có thể nặng hơn.

Khi bị suy tim nặng, ở giai đoạn suy tim tiến triển, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như sau:

- Khó thở: Bệnh nhân khó thở khi tập thể dục, khi đi lại vận động hoặc khó thở cả khi nghỉ ngơi, hoặc khi nằm. Một số bệnh nhân suy tim nặng có thể khó thở vào ban đem khi ngủ, làm bệnh nhân thức dậy đột ngột vào ban đêm, gây gián đoạn giấc ngủ. Do đó, ở iai đoạn này bệnh nhân nên kê gối cao khi ngủ để khắc phục triệu chứng khó thở này.

- Bệnh nhân bị ho khan hoặc thở khò khè, khó thở, khi học kèm theo khạc đờm có chất nhầy máu màu trắng hoặc màu hồng.

- Bị phù: Bệnh nhân suy tim bị phù ở mắt cá chân, tay, bụng và một số cơ quan khác trên cơ thể. Bệnh nhân bị tiểu đêm nhiều, thường xuyên, do khi nằm lượng máu tới thận nhiều cần được bài tiết đào thảo ra ngoài.

- Mệt mỏi cực độ: Cảm giác mệt mỏi cực độ, yếu mệt toàn thân khi hoạt động bình thường hoặc khi tập thể dục, hoặc kể cả khi nghỉ ngơi do tim bị suy không bơm đủ máu đến nuôi dưỡng các cơ quan quan trọng như não và các cơ bắp, dẫn đến mệt mởi.

- Chóng mặt, lú lẫn: Bệnh nhân suy tim bị chóng mặt, lú lẫn, khó tập trung, có thể ngất xỉu đột ngột do tim không bơm đủ máu lên nuôi não.

- Tim đập nhanh hoặc không đều (hồi hộp, đánh trống ngực): Khi bị suy tim thì cơ tim sẽ giảm khả năng bơm máu, nhịp tim sẽ tăng lên để giúp tim cung cấp đủ máu giàu oxy đến các cơ quan trong co thể nên nên nhịp tim thay đổi bất thường, nhanh, không đều hoặc loạn nhịp tim.

- Bệnh nhân suy tim thường tăng cân do tích tụ dịch trong cơ thể, tích nước gây phù…

- Một số triệu chứng khác của bệnh suy tim như: Cảm giác đầy hơi, chán ăn hoặc buồn nôn.

Khi bị bệnh suy tim cấp, các triệu chứng của bệnh thường xảy ra đột ngột và có thể mắc các bệnh cấp tính như: nhồi máu cơ tim, sốc nặng, mất nhiều máu do xuất huyết, vết thương ở tim, viêm trong tim… nếu không cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể tử vong rất nhanh.

Thông Tâm Mạch phòng bệnh suy tim

Thực phẩm chức năng Thông Tâm Mạch được điều chế từ các vị thuốc đông y (đa sâm, bá tử nhân, ích mãu) giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, bệnh suy tim, giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh suy tim. Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với dược sĩ tư vấn chuyên môn: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,