Bệnh Tim Mạch

Cách Luyện Tập Thể Dục Cho Bệnh Nhân Bị Bệnh Tim Mạch Vành

Ngày đăng: 30-11-2015 04:44:19  |   Xem các bài viết của admin »
Luyện tập thể dục thể thao là một trong trong những biên pháp chăm sóc sức khỏe tốt cho mọi người, giúp tăng cường sức khỏe dẻo dai và ngăn ngừa nhiều bệnh tật hiệu quả. Vậy đối với bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành có nên tập thể dục hay không? Và và nếu có thì nên luyện tập như thế nào để phù hợp với sức khỏe và giúp phòng chữa trị bệnh hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình luyện tập? Chúng ta cùng tham khảo cách luyện tập thể dục thể thao cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành qua bài viết này.

Cách luyện tập thể dục cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành

Bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành cần tùy theo tình trạng bệnh và sức khỏe, để có chương trình tập riêng và những bài tập phù hợp.

Bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành cần chọn các bài tập như đi bộ hàng ngày, đi xe đạp, tập ygo, bơi lội, tập khí công… giúp nâng cao chức năng co bóp của tim, tăng cường và cải thiện sức khỏe tim, cải thiện sự hấp thụ oxy của cơ tim để sử dụng oxy tiết kiệm hơn, giúp kích thích phát triển tuần hoàn của cơ tim, cải thiện cung cấp máu cho cơ tim tốt, giúp điều hòa tim mạch.

Các bài tập thể dục tốt cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành     

Đi bộ: Đi bộ là là tập thể dục tốt cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành vì cường độ vận động vừa phải và dễ điều chỉnh mức độ vận động. Tập đều đặn mỗi ngày 20 phút cải thiện sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Yoga: Yoga là bài tập giúp tăng sức khỏe cho cơ thể, tâm thần và tinh thần, giúp phản xạ và phản ứng sinh lý học nhanh nhạy hơn, giảm stress mệt mỏi hiệu quả.

Những người bị bệnh tim mạch vành luyện tập yoga rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy vậy cần lưu ý:

- Không nên để đầu ở vị trí thấp hơn tim .

- Chỉ nên giữ những tư thế đứng mạnh mẽ hay nằm sấp trong một thời gian ngắn và lót 2 cánh tay dưới đầu.

- Không thực hiên các tư thế lộn ngược.

Lưu ý khi tập thể dục cho bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành     

Tập luyện phù hợp, đều đặn, khoảng sau 2-3 tháng, giúp người bệnh làm quen và nâng được ngưỡng đau hay gắng sức khi làm các công việc trong cuộc sống thường ngày. Tập luyện thể dục còn giúp giảm cân, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu trong các hoạt động.

Những bệnh nhân không nên luyện tập thể dục với cường độ cao đó là: xuất hiện các cơ đau thắt ngực không ổn định (đau khi nghỉ ngơi), khó thở, đánh trống ngực, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, nhồi máu cơ tim cấp, suy tuần hoàn độ 2-3 hay huyết áp tăng trên 180/100 mmHg thì...

Trong quá trình luyện tập nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch giúp phòng bệnh tim mạch vành tốt hơn.

Tư vấn dùng thuốc An Cung Rùa Vàng và Thông Tâm Mạch giúp phòng bệnh tim mạch: 0972.00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,