Bệnh Tim Mạch

Tại Sao Lại Bị Bệnh Tim Mạch?

Ngày đăng: 26-11-2015 08:30:39  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tim mạch xảy ra do những nguyên nhân như sau. Chúng ta cần nhận biết rõ những nguyên nhân này và có biện pháp phòng và chữa trị bệnh tim mạch tốt nhất.

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch không thể thay đổi được

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch không thể thay đổi được bao gồm: tuổi tác, di truyền và giới tính… nhưng chúng ta vẫn có thể hạn chế các yếu tố nguy cơ từ chính nguyên nhân này bằng biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt khi còn khỏe mạnh để có biện pháp phòng bệnh tim mạch từ xa.

- Tuổi tác: Ai trong chúng ta cũng không thể tăng hay giảm bớt số tuổi của mình, mà theo thời gian, ai cũng sẽ già đi, khi tuổi già thì sức khỏe yếu, sức đề kháng kém nên nguy cơ mắc nhiều bệnh tật càng lớn trong đó có bệnh tim mạch. Do đó, chúng ta cần chăm sóc sức khỏe tốt ngay khi còn trẻ và càng về già chúng ta lại phải càng chăm sóc sức khỏe tốt hơn bằng chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập đều đặn, lối sống lành mạnh… nhằm phòng nhiều bệnh tật có thể mắc phải trong đó có bệnh tim mạch.

- Di truyền: Nếu trong gia đình, thế hệ ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột bị mắc bệnh tim mạch thì khả năng con cái, thế hệ sau cũng dễ mắc phải căn bệnh này, vì bệnh tim mạch vốn có tính di truyền.

Do đó, nếu trong gia đình có người mắc bệnh tim mạch, các thế hệ sau cần đề phòng, theo dói sức khỏe định kỳ, cũng như sớm phát hiện bệnh và chữa trị bệnh kip thời.

- Giới tính: Bệnh tim mạch cũng liên quan đến giới tính. Nếu như, trong độ tuổi từ nhỏ đến trung niên, tỉ lệ nam bị bệnh tim mạch nhiều hơn nữ, thì đến khi lớn tuổi tỉ lệ bệnh tim mạch ở nữ ngang bằng nam giới. Nam giới mắc bệnh tim mạch nhiều do thoái quen hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, lối sống sinh hoạt chưa khoa học…

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch có thể thay đổi được

Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch chúng ta có thể thay đổi và kiểm soát được như:

- Tăng huyết áp: Tăng huyết áp là nguyên nhân gây nhiều bệnh như: đau tim, đột quỵ, suy thân, mù mắt… Vì ở những người bị bệnh tăng huyết áp, thành mạch máu sẽ bị xơ vữa nên co giãn kém, làm cho máu lưu thông không đều. Vì vậy để đẩy máu di chuyển đi trong lòng mạch, buộc tim phải co bóp mạnh hơn dẫn đến cơ tim dày và cứng hơn, lâu dần tim sẽ yếu đi và dễ bị bệnh tim. Nếu thành động mạch dày, gây tắc nghẽn máu, không cung cấp đủ máu đến nuôi tim dẫn đến bệnh nhồi máu cơ tim rất dễ gây tử vong. Do đó, mỗi người cần theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên, kiểm soát huyết áp chặt chẽ, phòng bệnh cao huyết áp bằng chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng giúp điều hòa, ổn đinh huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, do đó giúp phòng bệnh tim mạch tốt nhất.

- Hút thuốc lá: Hút thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, và những người hít phải khói thuốc lá cũng rất nguy hiểm, có thể mắc rất nhiều bệnh vì trong thuốc lá có nhiều chất độc hại. Hút thuốc lá lâu năm dễ gây xơ vữa động mạch, làm tắc động mạch vành, dẫn đến nhồi máu cơm tim cấp. Do đó, chúng ta cần từ bỏ thuốc lá và tránh khói thuốc lá để đảm bảo sức khỏe tốt giúp phòng ngừa nhiều bệnh, trong đó có bệnh tim mạch.

- Uống nhiều bia, rượu: Những người uống nhiều rượu bia thì nguy cơ tăng huyết áp rất cao, tăng cholestetrol và tăng triglicerid trong máu - gây nguy cơ nhồi máu cơ tim. Uống nhiều rượu bia cũng dễ làm rối loạn nhịp tim, chỉ nên uống vừa phải, mỗi ngày một ly rượu vang đỏ rất tốt cho tim mạch.

- Bị bệnh béo phì: Những người bị bệnh béo phì, luôn có lượng cholesterol trong máu tăng cao. Khi lượng cholesterol trong máu tăng cao sẽ gây xơ vữa động mạch, tắc động mạch vành gây nhồi máu cơ tim.

- Ít vận động: Những người ít vận động, lười luyện tập thể dục dễ mắc bệnh béo phì, dư thừa năng lượng, nên nguy cơ bị bệnh tim mạch rất cao. Do đó, chúng ta nên vận động, luyện tập thể dục nhẹ nhàng điều độ để giúp điều hòa tim mạch tốt, tăng cường tuần hòa máu và tang cường sức khỏe cho tim.

- Căng thẳng, mỏi mệt thường xuyên, buồn rầu lo lắng nhiều sẽ làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp, xuất hiện những cơn đau thắt ngực và nguy cơ bị bệnh tim mạch rất cao. Do đó chứng ta cần giảm căng thẳng mỏi mệt, tạo tâm lý vui vẻ thoải mái và nghỉ ngơi hợp lý để phòng bệnh tim mạch tốt hơn. Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,