Bệnh Tim Mạch

Cách Phòng Bệnh Nhồi Máu Cơ Tim

Ngày đăng: 21-11-2015 04:30:02  |   Xem các bài viết của admin »
Bất kỳ một bệnh tật gì, chúng ta cùng cần có biện pháp phòng bệnh hiệu quả ngay từ khi còn trẻ, khỏe sẽ tốt hơn. Và đối với bệnh nhồi máu cơ tim cũng vậy. Vì khi bị nhồi máu cơ tim thì nguy cơ tử vong sẽ rất cao đối với bệnh nhân, vì bệnh nhồi máu cơ tim diễn tiến rất nhanh và rất khó cấp cứu. Do đo, chúng ta cần có biện pháp phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả nhau sau:

Cách phòng bệnh nhồi máu cơ tim

Để phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả, trước hết chúng ta cần hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Để hạn chế các yếu tố nguy cơ gây bệnh nhồi máu cơ tim,  giúp trái tim luôn khỏe mạnh và phòng bệnh nhồi máu cơ tim hiệu quả, chúng ta cần thực hiện những thay đổi như sau:

- Không hút thuốc lá, không uống nhiều bia rượu: là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và phòng chống nhồi máu cơ tim. Vì hút thuốc lá và uống nhiều bia rượu dễ dẫn đến tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, xơ vữa động mạch, làm tắc động mạnh vành gây nhồi máu cơ tim.

- Giữ cân nặng ở mức độ phù hợp, tránh bệnh béo phì bằng chế độ luyện tập thể dục, ăn uống hợp lý để: Vì khi bị tăng cân, béo phì sẽ kéo theo hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, gây xơ vữa động mạch và những chứng bệnh nguy hiểm nhất là nhồi máu cơ tim.

- Chế độ ăn uống hợp lý: Chế độ ăn uống hợp lý là rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh nhồi máu cơ tim. Chế độ ăn uống tốt đó là hạn chế các chất béo, mỡ động vật, nội tạng động vật, các thức ăn chiên rán nhiều dầu mỡ… dễ gây béo phì làm tăng mỡ máu. Ăn nhiều rau xanh và trái xây tươi, cá và các loại dầu thực vật… giúp tăng cường sức khỏe tim và não.

- Tập thể dục thường xuyên, đều đặn phù hợp với sức khỏe: giúp phòng chống nhồi máu cơ tim vừa cho một sức khỏe dẻo dai. Nên chọn các bài tập phù hợp và nên tập đều đặn như đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, bơi...

- Tạo tâm lý vui vẻ, tránh căng thẳng: Bởi vì, căng thẳng làm hại tim, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác. Do đó, hãy thư giãn một chút trong giờ làm việc, sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, là cách tốt để phòng chống nhồi máu cơ tim tốt nhất.

- Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết rõ tình hình sức khỏe, phát hiện sớm yếu tố nguy cơ gậy bệnh nhồi máu cơ tim như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, đái tháo đường, tiền sử gia đình nhiều người bị nhồi máu cơ tim… Từ đó có phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt hơn.

- Thuốc An Cung Rùa Vàng phòng bệnh nhồi máu cơ tim

Để phòng bệnh nhồi máu cơ tim có thể xảy ra chúng ta nên kết hợp uống thuốc An Cung Rùa Vàng. Vì thuốc có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm tiêu tan các mảng xơ vữa, làm giản nở vùng mạch hẹp, giúp máu lưu thông đều hơn, ổn định huyết áp, điều hòa tim mạch…Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,