Bệnh Tim Mạch

Suy Nhược Thần Kinh Ảnh Hưởng Tới Hệ Tim Mạch Như Thế Nào?

Ngày đăng: 18-11-2015 04:47:24  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh suy nhược thần kinh gây cảm giác mệt mỏi, khó ngủ, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến hệ tim mạch, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Suy nhược thần kinh ảnh hưởng tới hệ tim mạch như thế nào?

Suy nhược thần kinh xảy ra do sự mất cân bằng hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm, lúc này sẽ gặp tình trạng rối loạn chức năng do tế bào não làm việc quá tải, quá căng thẳng, dẫn đến suy nhược. Khi bị suy nhược thần kinh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi phục sức khỏe của cơ thể và ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Khi bị suy nhược thần kinh, hệ thần kinh giao cảm gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của tim mạch như: làm huyết áp tăng cao, co mạch máu, kích thích tiết mồ hôi nhiều; tác động mạnh lên hệ hô hấp làm nhịp tim nhanh dồn dập, người bệnh thường thở nông…

Trong trường hợp cường giao cảm, người bị bệnh suy nhược thần kinh sẽ gặp các triệu chứng như: Hồi hộp, đánh trống ngực, thở nhanh, khó thở, vã mồ hôi, tăng huyết áp… Ngược lại, trường hợp cường phó giao cảm, người bị bệnh suy nhược thần kinh sẽ có nhịp tim chậm, khó thở, tăng tiết dịch vị và tăng co thắt,…

Như vậy, đây là những triệu chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người bệnh nên cần được điều trị càng sớm càng tốt.

Làm gì khi bị suy nhược thần kinh?

Cơ thể chúng ta chỉ có thể hoạt động bình thường được khi có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Do đó, đối với người bị suy nhược thần kinh, càn tạo sự cân bằng giữa 2 hệ thần kinh này bằng cách biết cách cân bằng cảm xúc, tránh lo âu, căng thẳng, vui buồn giận thất thường, nên thữ giãn đầu óc, vui vẻ trong cuộc sống, thực hiện chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và  luyện tập thể dục, vận động đều đặn hàng ngày. Lưu ý, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc ngủ, thuốc an thần… lâu dần sẽ thành thói quen ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Cần tới bệnh viện khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chúng ta nên kết hợp dùng Thông Tâm Mạch được điều chế từ các vị thuốc bắc: đan sâm, bá tử nhân, ích mẫu, giúp tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa, cải thiện các triệu chứng của suy nhược thần kinh và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu tới hoạt động của hệ tim mạch, phòng biến chứng bệnh tim mạch hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,