Bệnh Tim Mạch

Các Bước Cấp Cứu Khi Tim Ngừng Đập Ở Người Lớn

Ngày đăng: 22-10-2015 07:45:44  |   Xem các bài viết của admin »
Trong cuộc sống, vì một lý do nào đó, hoặc vì bệnh tim, khiến cho một số người tim ngừng đập, ngất xỉu tại chỗ. Gặp những trường hợp như thế này, chúng ta cần thực hiện các bước cấp cứu như sau:

1. Kiểm tra sự phản ứng: lay hoặc vỗ nhẹ bệnh nhân. Quan sát nếu bệnh nhân cử động hay phát âm thanh. Chúng ta có thể gọi hoặc la lớn để xem phản ứng của bệnh nhân như thế nào.

2. Nếu không có phản ứng, hãy gọi ngay cấp cứu nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu và chữa trị kịp thời.

3. Nếu có phản ứng, hãy đặt bệnh nhân nằm ngửa, nâng cằm bệnh  nhân với 2 ngón tay, đồng thời 1 tay đặt trên trán đẩy ngửa đầu ra sau. Nhìn, nghe, và cảm nhận hơi thở. Đặt tai của bạn gần miệng và mũi của bệnh nhân. Quan sát di chuyển của lồng ngực. Cảm nhận hơi thở trên má của bạn.

4. Nếu nạn nhân không thở hoặc khó thở:

+ Áp chặt miệng bạn với miệng bệnh nhân.

+ Kẹp chặt mũi bệnh nhân.

+ Thổi 2 nhịp, mỗi nhịp khoảng 1 giây và phải làm ngực bệnh nhân nhô lên.

5. Thực hiện nhấn ngực:

+ Đặt 1 gót tay trên xương ức.

+ Đặt gót tay còn lại trên bàn tay trước.

+ Vị trí cơ thể của bạn hướng thẳng trên 2 tay.

+ Nhấn ngực 30 lần, đếm nhanh từ 1 đến 30 khi nhấn. Nhấn nhanh và chắc, nhấn sâu khoảng 5 cm. Mỗi lần nhấn, hãy để ngực nở hoàn toàn.

6. Thổi ngạt thêm 2 lần.

7. Tiếp tục nhấn ngực 30 lần sau 2 lần thổi ngạt. Lặp lại, cho đến khi bệnh nhân thở được. Nếu bệnh nhân thở lại, đặt bệnh nhân nằm ở tư thế an toàn. Kiểm tra định kỳ nhịp thở. Sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện khám và điều trị.

Những trường hợp hay ngất xỉu, tìm ngừng đập tạm thời như thế này, thì thường là bị bệnh tim. Do đó nên phải kiểm tra sức khỏe định kỳ, ăn uống và làm việc điều độ để phòng bệnh tim hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,