Bệnh Huyết Áp

Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp

Ngày đăng: 24-07-2018 15:08:59  |   Xem các bài viết của admin »
Tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp đang có xu hướng tăng nhanh trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam và tỷ lệ mắc bệnh rất cao ở những người lớn tuổi.Bệnh diễn biến thầm lặng, ít có các biểu hiện lâm sàng nên rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện được khi đã xảy ra các biến chứng (như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim...).

Bệnh tăng huyết áp là một trong những bệnh lý rất khó phát hiện và dù được phát hiện và điều trị, tỷ lệ bệnh nhân tuân thủ điều trị còn thấp. Do vậy, cho đến nay hậu quả do bệnh tăng huyết áp để lại vẫn còn rất nặng nề. Việc hiểu biết về bệnh sẽ giúp phát hiện sớm bệnh, điều trị một cách đầy đủ và có hiệu quả nhằm hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh.

- Việc điều trị tăng huyết áp phải đạt được 2 mục đích:

+ Phòng ngừa lâu dài các biến chứng của bệnh.

+ Nếu đã xảy ra các biến chứng thì điều trị tích cực chống tái phát và hạn chế tối đa tiến triển của bệnh.

- Muốn phòng ngừa lâu dài, cần phải tuân thủ một nguyên tắc quan trọng nhất: điều trị tăng huyết áp là một điều trị suốt đời, nghĩa là khi huyết áp đã hạ xuống mức bình thường, người bệnh vẫn phải tuân thủ nguyên tắc điều trị liên tục. Chỉ có tuân thủ chế độ điều trị thích hợp mới giảm được các tai biến do tăng huyết áp.

Nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị tăng huyết áp là điều trị lâu dài, suốt đời. Một số người bệnh thấy khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, huyết áp khá ổn định thì lại bỏ không uống . Cho đến khi xuất hiện trở lại các triệu chứng, biến chứng hoặc đo huyết áp thấy cao, lúc đó mới lại dùng. Điều trị như vậy sẽ không có tác dụng dự phòng được các biến chứng, có nghĩa là không có hiệu quả. Vì vậy, dù huyết áp có bình thường, dù cảm thấy khỏe mạnh, làm việc và sinh hoạt bình thường, thì người bệnh vẫn phải duy trì uống đều đặn, có như vậy mới đạt được mục đích điều trị như đã nêu trên.

Ngoài dùng các điều trị tăng huyết áp, một biện pháp khác cũng rất quan trọng, bắt buộc và song song với dùng đó là:

+ Từ bỏ các thói quen nguy hại: uống nhiều rượu; thói quen ăn mặn; lười vận động.

 

+ Giảm cân nặng (nếu có thừa cân).

+ Tăng cường tập luyện thể lực (tùy theo khả năng thể lực của mỗi người mà có các biện pháp tập luyện thích hợp): tập đều đặn hàng ngày, mỗi ngày ít nhất 45 phút.

+ Chế độ ăn uống: giảm muối (lượng muối ăn không quá 6g muối/ngày). Hạn chế ăn mỡ động vật và các thức ăn giàu cholesterol (như phủ tạng động vật).

Đối với nhiều bệnh nhân tăng huyết áp nhẹ, chỉ việc thay đổi lối sống đã có thể làm cho huyết áp trở về bình thường.

+ Dùng các viên hạ huyết áp: gồm rất nhiều các nhóm khác nhau. Tùy mức độ tăng huyết áp cũng như giai đoạn của bệnh và sự nhạy cảm của từng cá nhân, các bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ giúp người bệnh chọn lựa được các phù hợp nhất cho mỗi trường hợp bệnh nhân. Không có một công thức chung nào được áp dụng cho tất cả các bệnh nhân.

Sử dụng An Cung Rùa Vàng để điều hòa huyết áp và ngăn ngừa tai biến

Đông Y An Cung Rùa Vàng được bào chế từ các loại thảo dược quý và phương giúp giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa huyết áp tăng cao, lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp giảm đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mỏi mệt cho bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp gây ra.

Liều dùng: Mỗi tuần uống 1 viên, uống liên tục 3 viên trong 3 tuần, kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt khoa học điều độ. Sau 3 tháng, tiếp tục uống tiếp 1 đợt với liều dùng như trên sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất, không còn lo cao huyết áp hay tai biến mạch máu não nữa.

 

Để được tư vấn cụ thể hơn các bạn hãy gọi vào hotline 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,