Bệnh Huyết Áp

Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Tăng Huyết Áp

Ngày đăng: 24-07-2018 15:16:45  |   Xem các bài viết của admin »
Tăng huyết áp hay còn gọi là cao huyết áp là một trong những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm vì không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra rất nhiều những biến chứng nặng nề. Vậy những nguyên nhân nào dễ dẫn đến tăng huyết áp.

Chỉ số huyết áp bình thường dao động từ 90 đến 139mmHg và Huyết áp tâm trương từ 60 đến 89 mmHg. Bệnh tăng huyết áp là một bệnh lý trong đó chỉ số tăng huyết áp cao hơn bình thường. Cao huyết áp thường có không có những biểu hiện cụ thể, rõ ràng ra bên ngoài vì vậy rất ít người biết mình bị bệnh. Đối với một số bệnh nhân thì cao huyết áp là bệnh mãn tính, nhưng với một số khác lại là căn bệnh cấp tính hoặc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nó có thể chấm dứt đột ngột, không lý do. Nhưng cũng có trường hợp cao huyết áp cấp gây tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt khi lặp đi lặp lại nhiều lần.Chính vì vậy, việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp rất quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân dễ dẫn đến tăng huyết áp.

Hay lo lắng, căng thẳng

Lo lắng, căng thẳng không gây ra bệnh cao huyết áp mãn tính, nhưng có thể làm huyết áp tăng caonhất thời. Ngoài ra, nếu tình trạng này kéo dài thì cũng sẽ gây ra các tổn thương cho tim, thận và mạch máu giống như bệnh cao huyết áp mãn tính.

Uống nhiều rượu

Nếu bạn uống một ít rượu thì có thể giúp làm giảm huyết áp, nhưng uống quá nhiều thì lại có thể khiến huyết áp tăng đột ngột

Hút lá nhiều có thể gây ra chứng cao huyết áp cấp tính.Cứ hút 1 điếu lá thì chỉ số huyết áp có thể tăng lên ít nhất 10 mmHg và kéo dài trong 1 giờ sau khi hút. Vì vậy, nếu bạn hút hơn 1 điếu trong 1 giờ, huyết áp sẽ tiếp tục tăng lên.Vì, chất nicotine trong là nguyên nhân làm co thắt mạch máu, dẫn đến huyết áp tăng lên đột ngột.

Caffein

Uống caffeine thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến huyết áp tăng cao, nhưng ảnh hưởng trong thời gian ngắn hay dài thì chưa được tìm hiểu rõ.

Chế độ ăn uống

Nếu bạn ăn quá mặn, nhiều muối thì natri có trong muối cũng sẽ góp phần đẩy nhanh tình trạng bệnh xấu đi.

Bệnh tật

Các bệnh về thận, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ, hàm lượng cholesterol cao cũng làm tăng đáng kể nguy cơ huyết áp cao.

Tính chất công việc

Với những người làm việc văn phòng phải ngồi lâu hay làm việc trong môi trường nhiều áp lực cũng dễ có nguy cơ bị cao huyết áp.

Ngoài ra, một số nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp phải kể đến khả năng hấp thụ calci, kali, magie, và vitamin D. Béo phì, lười vận động, hay bị stress cũng làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.

Đối với những người chưa hoặc mới bị huyết áp cao thì nên có lịch khám tổng quát định kỳ 1 năm 1 lần để biết và kiểm soát được huyết áp của mình tránh được nguy cơ đột quỵ do cao huyết áp.

Ngoài ra nên nên kết hợp sử dụng đông y An Cung Rùa Vàng để giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả

Liều dùng, mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần, sau đó 6 tháng dùng tiếp một đợt mới với liều dùng như trên.

Tư vấn cụ thể về cách dùng An Cung Rùa Vàng phòng bệnh tai biến mạch máu não: 0972. 00 55 66 (Khuy).

 

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,