Bệnh Huyết Áp

Điều Trị Bệnh Cao Huyết Áp Ở Người Già

Ngày đăng: 24-07-2018 15:19:47  |   Xem các bài viết của admin »
Cao huyết áp có thể xem là một căn bệnh kinh niên, cần chữa suốt đời. Đặc biệt, điều trị bệnh cao huyết áp ở người già lại càng phải chú trọng kĩ hơn. Dưới đây là một số cách giúp điều trị bệnh cao huyết áp ở người già hiệu quả.

Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh đáng sợ gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Theo Ủy ban quốc gia về phát hiện, đánh giá và điều trị tăng huyết áp thì mục đích chính của việc điều trị bệnh cao huyết áp ở người già là giảm huyết áp xuống dưới 149/90 mmHg và dưới 130/80 đối với người cao tuổi bị tiểu đường hoặc suy thận mãn. Điều trị cao huyết áp cũng cần phải dựa vào mức độ của bệnh và nhiều yếu tố liên quan khác để đưa ra phương pháp phù hợp.

Một số phương pháp điều trị cao huyết áp ở người già

Dùng Tây y:

Bệnh nhân mắc cao huyết áp nên uống đều đặn, theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Không được tự ý thay đổi liều lượng hoặc ngưng khi cảm thấy huyết áp trở lại bình thường. Đồng thời, người bệnh cũng nên quay trở lại tái khám thường xuyên sau khi dùng  để được kiểm tra chắc chắn về tình hình sức khỏe. Hầu hết các trị cao huyết áp đều có tác dụng phụ là hạ huyết áp thế đứng triệu chứng, tụt huyết áp sau bữa ăn, ngã hoặc ngất ở người cao tuổi nên cần cẩn thận khi sử dụng.

Thay đổi lối sống:

Người cao tuổi nên từ bỏ những thói quen xấu như, uống cà phê, uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác. Nên có chế độ sinh hoạt, làm việc nghỉ ngơi hợp lý. Cần ngủ đủ giấc và tuyệt đối không sử dụng các loại  ngủ khi không cần thiết. Bệnh nhân cũng nên chọn một vài môn thể thao nhẹ, vừa sức như đi bộ, dưỡng sinh, thái cực quyền…để rèn luyện hằng ngày. Người già cũng nên hạn chế ra ngoài khi trời rét đậm hoặc khi nhiệt độ thay đổi đột ngột vì thời tiết lạnh kích thích hệ thần kinh trung ương, làm tăng co mạnh, từ đó dẫn đến bị tăng huyết áp, tai biến mạch máu não.

Chế độ ăn hợp lý:

Để điều trị cao huyết áp, người già nên ăn các loại thức ăn mềm, ít mặn, cung cấp nhiều năng lượng và dễ tiêu hóa như cháo, sữa, súp, bột dinh dưỡng, rau quả tươi…Nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ và bổ sung nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên uống đủ 1,5l nước lọc để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Sử dụng Đông y An Cung Rùa Vàng

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài cổ truyền để giúp ổn định huyết áp. Hiện nay, Đông y An Cung Rùa Vàng, giúp ổn định huyết áp hiệu quả, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, làm thông thoáng lòng mạch, do đó giúp phòng bệnh đột qụy, tai biến mạch máu não ở những bệnh nhân cao huyết áp. 

Liều dùng, mỗi tuần uống 1 viên, uống 3 viên trong 3 tuần, sau đó 6 tháng dùng tiếp một đợt mới với liều dùng như trên.

Để được tư vấn một cách cụ thể các bạn có thể gọi vào Hotline: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Tags: An Cung Rùa Vàng

 

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,