Bệnh Huyết Áp

Cách Xử Lý Khi Bị Tăng Huyết Áp Tại Nhà

Ngày đăng: 25-07-2018 09:47:31  |   Xem các bài viết của admin »
Tăng huyết áp là một trong những bệnh lý nguy hiểm rất dễ dẫn đến đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não. Vì vậy mọi người cần phải có những kiến thức nhất định về bệnh cũng như cách xử lý nhanh khi bị tăng huyết áp tại nhà.

Khi bị tăng huyết áp, điều cần thiết nhất là nên để bệnh nhân nằm nghỉ trong khoảng 15 phút, sau đó dùng huyết áp kế đo lại huyết áp. Người bệnh có thể dùng ngay mà bác sĩ đã kê toa trước đó.

Bệnh nhân nên thả lỏng cơ thể, giữ tâm lý ổn định, không nên nói nhiều, không nên quá xúc động, quá vui hoặc nóng giận. Đang trong lúc cãi nhau thì phải ngưng ngay việc cãi vã.

Người nhà cũng không nên vì quá lo lắng mà xúm lại hỏi han bệnh nhân quá nhiều. Người bệnh cũng không nên hoạt động gắng sức. Trong trường hợp huyết áp không hạ sau nghỉ ngơi thì cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được xử trí kịp thời.

Cần tránh ăn đường như trà đường, nước đường khi lên cơn cao huyết áp, vì lúc này đường có thể khiến huyết cao hơn. Đường cũng sẽ có hại nếu bệnh nhân có kèm bệnh lý khác như tiểu đường. Đường chỉ có lợi cho người bị hạ đường huyết.

Bệnh nhân cũng tuyệt đối không ăn mặn, không hoặc rượu bia trong lúc lên cơn cao huyết áp vì dễ làm huyết áp tăng cao hơn

Ngoài ra có một số người sử dụng chanh nhỏ vào miệng bệnh nhân hoặc pha nước uống vì nghĩ chanh có thể làm hạ huyết áp những theo các bác sĩ, chanh không khống chế được bệnh này.

Tăng huyết áp là bệnh mạn tính, được các bác sĩ xem như kẻ giết người thầm lặng vì bệnh tiến triển khó nhận biết. Tăng huyết áp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, suy thận...

Dấu hiệu để nhận biết tăng huyết áp là bỗng dưng chóng mặt, mờ mắt, nhìn mờ và đau đầu. Chỉ cần huyết áp kế, người bệnh có thể biết được tình trạng huyết áp của mình.

Những sai lầm trong chăm sóc người bệnh cao huyết áp tại nhà có thể khiến bệnh nhân bị bệnh nặng hơn vì vậy người nhà cần hết sức chú ý trong vấn đề này.

An Cung Rùa Vàng có nguồn gốc từ Đông y không gây tác dụng phụ mà hiệu quả lại rất cao. Uống mỗi tháng 1 viên, một thời gian sẽ thấy huyết áp hạ và ổn định, không bị lên xuống thất thường, giảm được các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, khó chịu, hồi hộp, lo âu, bứt rứt…, giảm được stress, căng thẳng, giúp ngủ ngon, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh đột quỵ hiệu quả.

Liên hệ: 0972005566 (Mr. Khuy) để được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng.

Tags: An Cung Rùa Vàng

 

 

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,