Bệnh Huyết Áp

Bệnh Tăng Huyết Áp Có Gặp Ở Người Trẻ Tuổi Không?

Ngày đăng: 25-07-2018 10:36:43  |   Xem các bài viết của admin »
Thường chúng ta hay nghĩ rằng bệnh cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm cđối với những người già lớn tuổi. Tuy nhiên, bệnh cao huyết áp cũng thường gặp ở những người trẻ tuổi và mức độ của bệnh cao huyết áp pử những người trẻ tuổi cũng rất nguy hiểm. Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh cao huyết áp ở những người trẻ tuổi.

Tuổi nào mắc bệnh cao huyết áp gọi là trẻ? Nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp ở những người trẻ tuổi

Khi người mắc bệnh cao huyết áp ở độ tuổi dưới 35 tuổi thì được gọi là cao huyết áp ở người trẻ tuổi. Người trẻ tuổi mắc bệnh cao huyết áp thường do một số nguyên nhân gây ra như: bị bệnh mạch máu ở thận - hẹp động mạch thận; bị bệnh ở cơ quan nội tiết - u sưng thượng thận, ủ vỏ thượng thận; bị bệnh nhu mô thận - viêm vi cầu thận mãn, suy thận mãn tính; bị bệnh hẹp eo động mạch chủ...

Ngoài ra, những người trẻ tuổi nhiều, uống nhiều bia rượu, ăn uống nhiều chất béo, bị bệnh béo phì, thường xuyên căng thẳng, áp lực lớn trong công việc và cuộc sống... cũng rất dễ dẫn đến mắc bệnh cao huyết áp khi còn trẻ tuổi.

Nguy hiểm khi người trẻ bị bệnh cao huyết áp

Một khi đã bị bệnh cao huyết áp thì dù đó là người trẻ tuổi hay người già cùng đều nguy hiểm. Đối với người trẻ tuổi, thường chủ quan với những triệu chứng của bệnh nên có khi mức độ nguy hiểm còn nặng nề hơn hoặc có những trường hợp cao huyết áp ở người trẻ không có triệu chứng rõ ràng, làm cho nhiều người không biết mình đang bị bệnh cao huyết áp, đến khi bệnh nặng gây tai biến mạch máu não, suy tim, hay đột tử thì đã quá muộn.

Như vậy, bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi thường gây ra các biến chứng nguy hiểm như: tổn thương tim (gây phì đại cơ tim, suy tim, thiếu máu cơ tim...), tổn thương thận (làm tiểu đạm, suy thận), tổn thương não (làm tắc nghẽn mạch máu não, tai biến xuất huyết não...). Trong đó, biến chứng trên tim và trên não là hai biến chứng thường gặp nhất.

Điều trị cao huyết áp ở người trẻ tuổi

Để điều trị cao huyết áp ở người trẻ tuổi, bệnh nhân cần đến bệnh viện khám, tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và dùng điều trị bệnh kịp thời hiệu quả, nhằm ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như đã nói ở trên.

Bệnh nhân phải chú ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên, kiểm tra và kiểm soát tốt huyết áp, đặc biệt chú ý các triệu chứng của bệnh cao huyết áp như: đau nhức đầu (đặc biệt là nhức ở vùng chẩm vào buổi sáng); hoa mắt, chóng mặt, có hiện tượng ruồi bay trước mặt; tiểu đêm nhiều, tự nhiên thấy tê, yếu tay chân, mặt hay đỏ phừng, bị khó nói nhất thời... thì cần thăm khám và điều trị bệnh cao huyết áp càng sớm càng tốt.

An Cung Rùa Vàng phòng bệnh cao huyết áp

Kết hợp thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục điều độ… giúp kiểm soát tốt huyết áp. Uống đông y An Cung Rùa Vàng, mỗi tuần 1 viên, uống liên tục 3 viên trong 3 tuần giúp điều hòa và ổn định huyết áp, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp, nhất là biến chứng tim mạch và tai biến mạch máu não.

 

Tư vấn về bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi: 0972. 00 55 66 (Dược sĩ Khuy).Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,