Bệnh Huyết Áp

Huyết Áp Cao Bao Nhiều Thì Nguy Hiểm?

Ngày đăng: 25-07-2018 10:53:27  |   Xem các bài viết của admin »
Cao huyết áp được xem là một trong những kẻ giết người thầm lặng vì chúng thường không có dấu hiệu cụ thể nhưng hậu quả gây ra cho sức khỏe thì rất lớn. Vậy huyết áp cao bao nhiều thì được xem là nguy hiểm?

Huyết áp thực chất là áp lực của dòng máu tác động đến thành mạch để nhằm đưa máu đi nuôi khắp cơ thể. Huyết áp được sinh ra từ cơ chế bơm máu của tim cộng với sự giãn nở của thành động mạch. Thường thì huyết áp của chúng ta có xu hướng tăng cao vào ban ngày và giảm vào ban đêm.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu khảo sát thì có huyết áp của chúng ta tăng cao vào ban ngày và thường giảm vào ban đêm. Huyết áp cao gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe vì vậy việc giữ cho huyết áp ở mức cân bằng là điều quan trọng và cần thiết.

Chỉ số huyết áp cao khoảng bao nhiêu là nguy hiểm?

Chúng ta có 2 chỉ số để đo huyết áp là huyết áp cao và huyết áp thấp. Huyết áp cao hay còn gọi là huyết áp tối đa và huyết áp tối thiểu:

Huyết áp tối đa hay huyết áp tâm thu ở người bình thường là 90-135 mm hg.

Huyết áp tối thiểu hay huyết áp tâm trương ở người bình thường là từ 60-89 mm hg.

Huyết áp của một người được cho là bình thường thì khoảng dưới 120mm hg đối với áp tâm thu và dưới 80mm hg với huyết áp tâm trương. Còn khi huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trên 140mm hg và 90mm hg là huyết áp cao.

Để biết được huyết áp của mình cao hay thấp thì bạn cần đo huyết áp thường xuyên, bạn có thể đến các trung tâm y tế để do huyết áp hay mua máy đo huyết áp tại nhà và theo dõi chỉ số huyết áp của mình.

Chỉ số huyết áp được coi là nguy hiểm ở mức báo động là huyết áp tâm thu trên 160 mm hg và huyết áp tâm trương trên 100 mm hg. Nếu bạn đang ở chỉ số này thì phải đến gặp ngay bác sĩ để có phương án điều trị thích hợp vì huyết áp tăng cao rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, suy thận và thậm chí là tử vong

Những người bị cao huyết áp phải uống đều đặn và đúng giờ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong quá trình uống  nếu thấy huyết áp đã giảm cũng không được tự ý ngưng nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ vì huyết áp có thể tăng lên bất cứ lúc nào mà ta không biết.

Bên cạnh đó cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh như giảm chất béo, muối, rượu bia, thức ăn nhanh. Tích cực ăn nhiều rau xan, trái cây, uống nhiều nước.

Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao với những môn phù hợp cho sức khỏe như: đi bộ, đạp xe, yoga…

Giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoái mái, tránh những căng thẳng hay xúc động mạnh

Ngoài ra nên kết hợp sử dụng Đông y An Cung Rùa Vàng để giữ huyết áp được ổn định, giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa tai biến mạch máu não hiệu quảNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,