Bệnh Huyết Áp

Vì Sao Người Già Lớn Tuổi Thường Bị Cao Huyết Áp?

Ngày đăng: 25-07-2018 10:54:53  |   Xem các bài viết của admin »
Vì Sao Người Già Lớn Tuổi Thường Bị Cao Huyết Áp? Bệnh cao huyết áp hay còn gọi là bệnh tăng huyết áp là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm hiện nay ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, trong đó nguy hiểm nhất là đối với những người già lớn tuổi.

Vì Sao Người Già Lớn Tuổi Thường Bị Cao Huyết Áp?

Bệnh cao huyết áp hay còn gọi là bệnh tăng huyết áp là một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm hiện nay ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, trong đó nguy hiểm nhất là đối với những người già lớn tuổi. Vì khi bị bệnh cao huyết áp dễ dẫn đến các biến chứng như: tai biến mạch máu não, đột quỵ não, nhồi máu não, xuất huyết não, biến chứng suy tim, suy thận, mù mắt…

Với bệnh cao huyết áp, tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn. Có một số trường hợp người già lớn tuổi bị bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nhát là khi huyết áp tăng lên đột ngột kịch phát. Đặc biệt tuổi càng cao tỷ lệ bị bệnh huyết áp càng tăng. Không ít người già bị cao huyết áp đe dọa đến tính mạng khi bệnh tới đột ngột.

vi sao nguoi lon de mac benh cao huyet ap

Người Già Lớn Tuổi Thường Bị Cao Huyết Áp

Vì sao người già lớn tuổi thường bị cao huyết áp?

Tim có nhiệm vụ bơm máu đi nuôi các cơ quan trong cơ thể thông qua hệ thống mạch máu gọi là động mạch. Khi tim bơm máu chảy trong lòng động mạch sẽ tạo ra một áp lực tác động lên thành động mạch được gọi là huyết áp. Như vậy, huyết áp là áp lực dòng máu tác động lên thành động mạch. Khi áp lực dòng máu lớn thì huyết áp tăng cao và huyết áp thay đổi tùy vào thời gian và thể trạng của cơ thể.

Huyết áp thường tăng cao khi xúc động mạnh, buồn bực, làm việc hoạt động quá sức. Với người già lớn tuổi, huyết áp tăng cao là do thành động mạch bị lão hóa, bị xơ vữa, dẫn đến thành động mạch giảm tính đàn hồi, trở nên xơ cứng hơn, tăng tích lũy mỡ trong máu cao dẫn đến xơ mỡ động mạch, hẹp tác lòng mạch, do đó khi huyết áp tăng cao sẽ gây ra tắc mạch máu hoặc vỡ mạch máu não.

Ngoài ra, với những người lớn tuổi, thường sức khỏe yếu cộng với chệ độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập không hợp lý, môi trường sống ô nhiễm, độc hại, căng thảng, buồn bực trong cuộc sống hay bị các bệnh như: tim mạch, đái tháo đường, béo phì… rất dễ dẫn đến bệnh cao huyết áp.

 

 Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,