Bệnh Huyết Áp

Bệnh Huyết Áp Cao Là Gì Và Cách Chữa Trị Như Thế Nào?

Ngày đăng: 26-07-2018 09:33:48  |   Xem các bài viết của admin »
Một số câu hỏi về bệnh cao huyết áp và cách chữa trị khi bị bệnh cao huyết áp, chúng tôi xin tổng hợp và tư vấn sức khỏe cho quý khách như sau:

Hỏi: Bệnh cao huyết áp là gì? Ở người già từ khoàng 55 tuổi trở lên, chỉ số huyết áp bình thường và chỉ số huyết áp cao là bao nhiêu? Khi bị bệnh cao huyết áp nên điều trị như thế nào?

Trả lời:

Huyết áp là số đo về lực tác động của máu lên thành động mạch, phụ thuộc vào lực bơm máu của tim, thể tích máu được bơm và kích thước, độ đàn hồi của thành động mạch.

Những người thường xuyên có huyết áp cao hơn mức độ bình thường thì được gọi là cao huyết áp. Cao huyết áp đối với người từ 18 tuổi trở lên là khi người đó có ít nhất một trong hai chỉ số huyết áp như sau:

        Huyết áp tối đa (tâm thu) lớn hớn 140 mm Hg.

        Huyết áp tối thiểu (tâm trương) lớn hơn 90 mm Hg.

Như vậy, ở người già từ khoàng 55 tuổi trở lên, thực hiện cách đo huyết áp đúng, theo dõi chỉ số huyết áp trong khoảng 1 tháng, nếu chỉ số huyết số huyết áp là 150 mm Hg/80 mm Hg, 130 mm Hg/100 mm Hg hoặc 150 mm Hg/90 mm Hg , sau nhiều lần đo thì lúc này được gọi là tăng huyết áp. Cần có biện pháp điều trị bệnh kịp thời để trsnh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Ở người lớn, chỉ số huyết áp bình thường là huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg.

Khi bị bệnh cao huyết áp cần đến bệnh viện thăm khám và điều trị bệnh đúng cách kịp thời, bệnh nhân cao huyết áp cần tuân thủ uống điều trị bệnh theo đơn của bác sĩ. Kết hợp điều trị dùng và thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập phù hợp khoa học giúp giảm huyết áp hiệu quả và điều trị bệnh tốt hơn. Ngoài chế độ ăn uống giảm muối, ăn nhạt, giảm các chất béo, đồ chiên rán…; không  chế uống bia rượu và tập thể dục vừa phải như đi bộ, đi xe đạp chậm… thì bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp nên kết hợp dùng An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh cao huyết áp tốt hơn. Đây là đông y có tác dụng làm giảm huyết áp, giúp máu lưu thông đều ổn định trong lòng mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông và xơ vữa động mạch, phòng bệnh đột quỵ và tai biến mạch máu não hiệu quả hơn, Dược sĩ tư vấn dùng An Cung Rùa Vàng điều trị bệnh cao huyết áp: 0972. 00 55 66.

Hỏi: Theo dõi cao huyết áp hàng ngày đúng cách như thế nào?

Trả lời: Để theo dõi cao huyết áp hàng ngày chúng ta nên chú ý sức khỏe của mình, chú ý dấu hiệu nhận biết bệnh và thực hiện đo huyết áp tại nhà đúng cách để biết chính xác chỉ số huyết áp.

Khi đó huyết áp cần giữ yên tĩnh, bệnh nhân trong trạng thái tinh thần thoải mái. Tư thế đo huyết áp thường là nằm và ngồi, băng quấn cánh tay ngang với tim. Đo huyết áp và theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên là cách để phát hiện sớm bệnh cao huyết áp.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,