Bệnh Huyết Áp

Bị Bệnh Cao Huyết Áp Nên Chữa Như Thế Nào?

Ngày đăng: 26-07-2018 11:00:15  |   Xem các bài viết của admin »
Những người bị bệnh cao huyết áp phải được tích cực chữa trị tốt để luôn giữ huyết áp ở chỉ số ổn định, nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm từ bệnh cao huyết áp, nhất là biến chứng tai biến mạch máu não.

Thông thường bệnh cao huyết áp diễn biến âm thầm lặng lẽ, khi mới chớm bệnh, có thể khó phát hiện vì bệnh không có dấu hiệu rõ ràng. Người mắc bệnh chỉ nhận ra khi bệnh đã chuyển sang nặng hơn kèm theo nhiều biến chứng. Tuy vậy, bệnh cao huyết áp nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Vậy khi bị bệnh cao huyết áp nên được chữa trị như thế nào? Hiện nay có hai cách chữa trị cơ bản: dùng và không dùng.

Chữa bệnh cao huyết áp không dùng

Biện pháp không dùng, hay còn gọi là thay đổi lối sống, giúp bệnh nhân cao huyết áp luôn giữ huyết áp ở chỉ số ổn định và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các biên pháp thay đổi lối sống bao gồm:

- Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, ăn lạt (nhạt), ăn nhiều rau củ, trái cây, ăn đủ lượng kali, ăn nhiều cá, ăn ít mỡ động vật và các thực phảm chiên rán nhiều mỡ..

- Uống rượu bia ít và điều độ.

- Giữ cân nặng chuẩn.

- Rèn luyện thể lực mức độ trung bình: mỗi ngày 30-45 phút đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, chơi bóng bàn, tập yoga...

- Giữ tâm trạng bình thản, tránh xúc động mạnh.

Những biện pháp thay đổi lối sống như đã nói ở trên do người bệnh thực hiện để giúp cho bản thân có một sức khỏe tốt nhất để phòng ngừa mọi bệnh tật, trong đó có bệnh cao huyết áp.

Chữa bệnh cao huyết áp có dùng

Ngoài các biện pháp chữa bệnh không dùng như đã nới ở trên, hiện nay những bệnh nhân cao huyết áp phải tuyệt đối dùng điều trị theo đơn của bác sĩ. Có khoảng 300 loại chữa bệnh cao huyết áp khác nhau và bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh mà lựa chọn loại phù hợp nhất cho từng người. Nhưng người bệnh không nên ỷ lại vào mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống hay tự ý dừng vì khi bị bệnh cao huyết áp thì điều trị cả đời. Biện pháp dùng do bác sĩ đảm nhận và kê đơn cũng như liều dùng, người bệnh tuyệt đối không tùy tiện điều chỉnh.

Ngoài các loại Tây dùng để chữa bệnh cao huyết áp, bên cạnh đó An Cung Rùa Vàng là Đông y dùng tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Tư vấn dùng An Cung Rùa Vàng cho bệnh nhân cao huyết áp: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Lưu ý khi chữa bệnh cao huyết áp

Do tính chất bệnh mãn tính, tốt nhất người bệnh nên chữa trị bệnh sớm, kịp thời thì càng tốt. Trong đợt điều trị cấp, người bệnh nên đến cơ sở y khoa để chữa trị tốt nhất.

Chữa trị bệnh cao huyết áp sẽ làm giảm tối đa các biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí chữa trị và kéo dài tuổi thọ.

Không có khái niệm khỏi bệnh tăng huyết áp trừ trường hợp tăng huyết áp thứ phát như tăng huyết áp do hẹp động mạch thận, nong được động mạch hẹp thì hết tăng huyết áp.

Chỉ có khái niệm đã khống chế được tăng huyết áp vì đây là bệnh kéo dài trừ trường hợp đã kể ở trên.

Khi con số tăng huyết áp nhỏ hơn 140/90 mm Hg thì gọi là điều trị ổn định, lúc này mối nguy hiểm đã giảm nhiều. Tuy vậy, người bệnh phải dùng  thường xuyên và luôn theo dõi tình trạng bệnh của mình giúp điều trị bệnh hiệu quả.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,