Các Bệnh Liên Quan Đến Bệnh Đột Quỵ

Nguyên Nhân Dẫn Đến Bệnh Mất Trí Nhớ

Ngày đăng: 24-07-2018 14:34:39  |   Xem các bài viết của admin »
Mất trí nhớ là một trong những căn bệnh nguy hiểm không chỉ phổ biến ở người già mà còn có thể gặp ở những người trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh mất trí nhớ nhưng dưới đây là những nguyên nhân chính.

Mất ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy việc ngủ quá ít hoặc thường xuyên mất ngủ có thể dẫn tới mệt mỏi, uể oải, làm giảm khả năng thu thập thông tin.Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy mất ngủ có thể gây tổn hại tới não bộ vàlà nguyên nhân mất trí nhớ tăng cao trong đó có bệnh Alzheimer. Việc mất ngủ thường xuyên sẽ làm suy giảm chức năng tế bào não, làm gián đoạn các kết nối thần kinh và có thể dẫn tới chết tế bào não và gây ra bệnh mất trí nhớ.

Căng thẳng thường xuyên

Những áp lực, căng thẳng hay stress trong cuộc sống nếu xảy ra thường xuyên và lâu dài thì sẽ tác động rất xấu đến não bộ, gây ra tình trạng mất nhớ. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy nếu liên tục bị căng thẳng thì các  hoạt động của não sẽ bị ức chế. Lượng hooc-môn cao trong não khiến khả năng học tập và ghi nhớ bị suy giảm, đồng thời nó cũng hình thành loại protein beta-amyloids trong mảng bám của não của người mắc bệnh này dầy hơn.Mức độ cao của loại protein này có liên hệ với việc các tế bào thần kinh không hoạt động đúng chức năng của chúng. Do đó, lượng hooc-môn tăng cao sẽ dẫn tới nguy cơ mặc bệnh mất trí nhớ (Alzheimer).

 

Thiếu vitamin B: Vitamin B1 là một trong những dưỡng chất thiết yếu giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng,  no còn có trách nhiệm hỗ trợ chức năng hoạt động của hệ thống thần kinh ở não. Vì vậy khi thiếu B1, con người sẽ dễ mắc phải hội chứng Wernicke-Korsakoff, một loại rối loạn thần kinh khiến họ mất trí nhớ hoặc ngắn hay dài hạn. Ngoài ra chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu các chất dinh dưỡng đặc biệt là các chất cấp thiết cho hoạt động của não bộ ( như Phosphatidyl, DHA, EPA…) cũng làm cho các tế bào tâm thần mau chóng bị tổn thương và gây suy giảm trí nhớ.

 Mắc các bệnh lý liên quan

Bệnh mất trí nhớ phần lớn là gặp ở người cao tuổi.Vì các chức năng hoạt động của não bộ bắt đầu có dấu hiệu suy thoái ngay từ lúc còn trẻ (khoảng 20 -30 tuổi) tùy trường hợp và điều kiện sống. Cho nên khi bước vào tuổi già, phần lớn họ đều mắc bệnh đãng trí, hay quên. Tuy nhiên nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan như suy tuyến giáp, viêm não, bệnh pick, parkinson, sa sút trí tuệ mạch máu… thì quá trình mất trí nhớ sẽ tiến triển rất nhanh và việc điều trị bệnh mất trí nhớ sẽ khó phục hồi hơn.

Chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng rất lớn tới các chức năng của não trong đó có chức năng lưu trữ, tái hiện của trí nhớ. Nếu bạn bị va đạp nhẹ thì có thẻ không ảnh hưởng gì nhưng nếu bị va đạp đủ mạnh thì sẽ gây nên những tổn thương trong và có nguy cơ dẫn đến bệnh mất trí nhớ. Người bệnh có thể bị mất nhớ hoàn toàn hoặc quên ngược chiều tức là tất cả những gì của quá khứ từ lúc bị trấn thương sọ não trở về trước, kể cả mình là ai tên gì cũng không nhớ.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mất trí nhớ.Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: lạm dụng chất kích thích đặc biệt là phiện hay uống nhiều rượu…

Để giúp não luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ một cách tốt nhất mọi người nên sử dụng sản phẩm Đông y An Cung Rùa Vàng kết hợp với Thông Tâm Mạch để giúp hoạt huyết tăng lưu lượng máu lên não, phá ứ huyết, thông mạch giúp cung cấp oxy nuôi dưỡng tế bào não. Giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động não ngăn chặn teo và thoái hóa các tế bào thần kinh một cách hiệu quả.

 

Tags: An Cung Rùa Vàng  Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,