Các Bệnh Liên Quan Đến Bệnh Đột Quỵ

Huyết Áp Cao Nguyên Nhân Chính Gây Ra Đột Quỵ

Ngày đăng: 24-07-2018 15:01:29  |   Xem các bài viết của admin »
Không kiểm soát tốt huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ lên từ 4 đến 6 lần. Theo thời gian, tăng huyết áp sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch và xơ cứng các động mạch lớn. Huyết áp cao cũng có thể dẫn đến sự suy yếu của các mạch máu trong não, làm cho chúng căng lên và có thể bị vỡ ra. Nguy cơ đột quỵ có liên quan trực tiếp đến cao huyết áp.

Nguy hiểm của đột quỵ do tăng huyết áp

Khi bị đột quỵ thì một phần não bị hư hại đột ngột do mất máu nuôi não vì tắc hoặc vỡ mạch máu não. Khi thiếu máu lên não thì các tế bào não sẽ ngừng hoạt động và sẽ chết đi sau vài phút. Những tổn thương này sẽ dẫn đến các vùng cơ thể do phần não đó điều khiển bị tổn thương như yếu, liệt, tê, mất cảm giác nửa người, không nói được hoặc hôn mê, thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Nhiều trường hợp qua khỏi được cơn nguy kịch thì cũng phải gặp nhiều những biến chứng nặng nề khó hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Những trường hợp mạch não bị tắc do mảng xơ vữa ở thành mạch dày dần lên, làm các lòng mạch hẹp lại dần và kết hợp với việc hình thành cục máu đông. Mạch máu bị vỡ do tăng huyết áp gây ra xuất huyết não làm chảy máu, chèn ép não bộ và đôi khi xuất huyết ở khoang dưới.

Những người bị tăng huyết áp có nguy cơ bị đột quỵ rất cao đặc biệt là những người trên 55 tuổi có kèm theo các bệnh như tiểu đường, rối loạn lipid máu, các bệnh mạch vành, van tim, loạn nhịp tim, lười vận động, hay , uống rượu bia, béo phì và hay bị stress

Phòng ngừa đột quỵ như thế nào?

Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra độ quỵ vì vậy việc giữ cho huyết áp ở mức ổn định là điều đặc biệt quan trọng. Mỗi người cần thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp của mình bằng cách đo huyết áp tại nhà hay đến các cơ sở y tế. Nếu bị cao huyết áp cần tuân thủ đúng theo sự điều trị của bác sĩ bằng cách uông đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống. Người bệnh vẫn phải uống đều đặn khi thấy đã khỏe mạnh và cả khi huyết áp đã trở về trong giới hạn bình thường. Nếu cho rằng có thể giảm liều lượng thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ.

Ngoài ra nên kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây. Không được ăn nhiều muối , các chất béo, thức ăn chứa nhiều muối đặc biệt là thức ăn nhanh

Nên dành ra ít nhất 20 phút mỗi ngày để đi bộ

Tạo tâm lý vui tươi thoải mái, tránh những xúc động mạnh hay căng thẳng, stress

Tuyệt đối người bị cao huyết áp không được hay uống nhiều rượu vì nó có thể khiến huyết áp tăng cao hơn và dễ dẫn đến tai biến.

Đặc biệt mọi người nên kết hợp sử dụng An Cung Rùa Vàng để giúp huyết áp được ổn định, làm tiêu tan các mảng xơ vữa, ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch, giúp máu lưu thông lên não được đều và tốt hơn từ đó giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả.

Để được tư vấn một cách cụ thể về tác dụng và cách sử dụng mọi người hãy liên hệ theo hotline: 0972 00 55 66 - 08. 62 62 55 99

 

Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,