Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những lưu ý đối với người bệnh mỡ máu.

Ngày đăng: 11-07-2019 08:57:56  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh mỡ máu ngày càng gia tăng và không giới hạn về tuổi tác, nguyên chính gây nên rối loạn mỡ máu là do tuổi tác cao, chế độ ăn uống không lành mạnh, thừa cân, béo phì… Rối loạn mỡ máu là nguyên nhân tiền đề cho nhiều bệnh lý nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, tiểu đường và đột quỵ não. Cùng bài viết tìm hiểu những lưu ý đối với người bệnh rối loạn mỡ máu và có phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh mỡ máu cao là nguyên nhân chính gây nên xơ vữa động mạch và hẹp động mạch khiến lượng máu cung cấp cho các bộ phận cơ thể bị gián đoạn. Đây chính là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Dưới đây là những lưu ý đối bệnh rối loạn mỡ máu:

Uống thuốc ổn định mỡ máu theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Khám sức khoẻ định kỳ.

Từ bỏ thói quen hút thuốc lá: đối với bệnh nhân mỡ máu kết hợp với hút thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng các nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Hạn chế uống quá nhiều rượu, bia: uống quá nhiều rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm tăng lượng triglyceride trong máu và làm tăng huyết áp. Vì vậy người bệnh mỡ máu nên hạn chế tối đa bia rượu.

Thay đổi chế độ ăn lành mạnh: giảm chất béo, đồ ăn có chứa mỡ động vật, nội tạng động vật, đồ ăn chiên rán và nhiều dầu mỡ, hạn chế ăn mặn. Tăng lượng rau xanh và hoa quả tươi, nên ăn nhiều cá, tôm, thịt đỏ, trứng… 

Giảm cân nếu như đang thừa cân, béo phì.

Tăng cường tập thể dục, thể thao: tập thể dục vừa là cách tăng cường sức khoẻ vừa là cách giảm cân, giảm mỡ máu.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,