Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Thực phẩm người bệnh tiểu đường nên tránh.

Ngày đăng: 25-06-2019 08:40:07  |   Xem các bài viết của admin »
Tiểu đường là bệnh lý nguy hiểm có thể gây nên các biến chứng như suy tim, suy thận, suy võng mạc và tai biến mạch mạch máu não. Vì vậy người bệnh tiểu đường cần kiểm soát tốt bằng cách uống thuốc đường huyết và có chế độ ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là những thực phẩm người tiểu đường nên tránh:

Trái cây khô ngọt:

Trong trái cây khô ngọt có chứa lượng đường tự nhiên cao sẽ gây ảnh hưởng tới lượng đường huyết. Vì vậy người bệnh cần hạn chế không nên ăn quá nhiều trái cây khô.

Nước trái cây:

Trong trái cây có chứa nhiều chất xơ và vitamin rất tốt đối với sức khoẻ. Nhưng trong nước ép trái cây có chứa nhiều lượng đường sẽ gây ảnh hưởng tới đường huyết. Nên người tiểu đường hạn chế uống nước ép trái cây nhất là trái cây ngọt.

Tinh bột

Tinh bột bao gồm gạo, ngô, khoai lang, khoai tây, bún… nếu ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới đường huyết. Vì vậy người tiểu đường cần hạn chế ăn tinh bột, nên chia bữa ăn ra nhiều lần trong ngày.

Mật ong: 

Mật ong có chứa đến 40% lượng đường, nếu như người tiểu đường dùng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong máu.

Nước mía, nước ngọt:

Người bệnh tiểu đường nên hạn chế và tránh xa các loại đường trong nước mía và nước ngọt.

Rượu:

Rượu người tiểu đường nên tránh xa ra vì đối với người tiểu đường nếu uống nhiều sẽ làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm giải lượng đường trong máu.

Ngoài ra người tiểu đường nên tránh các thực phẩm như chất béo, kẹo, thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, sữa, bỏng ngô...

 
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,