Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Phân Loại Đột Quỵ

Ngày đăng: 23-07-2018 13:59:27  |   Xem các bài viết của admin »
Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng nề. Cần phải xác định rõ bệnh nhân thuộc thể đột quỵ nào để có cách cấp cứu và điều trị kịp thời nhằm cứu sống bệnh nhân và giảm nhẹ các di chứng để lại. Sau đây là cách phân loại đột quỵ.

Phân loại đột quy: Đột quỵ có 2 thể chính

Nhồi máu não (chiếm 80%)

Bệnh nhồi máu não bao gồm các quá trình bệnh lý làm giảm lưu lượng tuần hoàn của một vùng não do hẹp, tắc mạch máu não hoặc do hạ huyết áp. Phần não bị ngừng cung cấp máu được gọi là thiếu máu não. Nếu sự thiếu cung cấp máu không được khắc phục và kéo dài thì phần não đó bị hoại tử do thiếu oxy và glucose. Vùng não bị hoại tử do sự thiếu cung cấp máu này được gọi là nhồi máu não.

Chảy máu não (xuất huyết não, chiếm 20%)

Xuất huyết não xảy ra khi mạch máu ở não bị vỡ, máu thoát ra khỏi thành mạch vào nhu mô não, nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Xuất huyết não xảy ra do:

- Huyết áp tăng gây vỡ mạch trong não.

- Vỡ phình mạch não do dị dạng ở mạch não, thường gặp ở trẻ em.

- Bệnh về máu.

- Vỡ dị dạng động tĩnh mạch não.

Phòng bệnh đột quỵ

- Phát hiện và kiểm soát các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, các rối loạn nhịp tim và bệnh van tim.

- Thay đổi lối sống: Tránh lối sống tĩnh tại, ít vận động, tăng cường tập thể dục, vận động vừa sức, đều đặn, phù hợp với tình hình sức khỏe và bệnh tật đang có.

- Bỏ ngưng rượu bia.

- Không ăn nhiều mỡ, nhiều chất ngọt, chất đường, bột; ăn nhiều rau, củ, trái cây; sử dụng các thảo dược chiết xuất cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, bảo vệ và tăng cường hoạt động não.

- Kết hợp uống An Cung Rùa Vàng mỗi tháng 1 viên, dùng 3 viên và 6 tháng sau dùng tiếp đợt mới với liều dùng như trên.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,