Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những thay đổi tâm lý sau đột quỵ não.

Ngày đăng: 14-06-2019 10:05:43  |   Xem các bài viết của admin »
Sau đột quỵ não các di chứng để lại sau tai biến là yếu hoặc liệt nửa người, nói khó, miệng méo, thị lực giảm sút, trí nhớ kém minh mẫn… Ngoài các di chứng về thể chất người bệnh còn bị ảnh hưởng về cả về tinh thần. Người bệnh luôn cảm thấy tự ti, e dè với mọi người ngay cả những trong nhà. Dưới đây là những hành vi thường gặp, giúp người nhà xử trí và giúp người bệnh có thể vượt qua.

Di chứng tâm lý sau đột quỵ não:

Rơi vào trầm cảm:

Do các di chứng để lại người nhà không thể đi làm, không thể tự sinh hoạt ăn uống… bệnh nhân cảm thấy bất lực, trở thành ghánh nặng đối với gia đình. Nên người bệnh thường cảm thấy tự ti, e dè, rơi vào trầm cảm.

Luôn cảm thấy một mình

Thường xuyên quanh quẩn trong nhà ít giao tiếp với mọi người xung quanh, ít tham gia các hoạt động xã hội từ từ người bệnh cảm thấy đơn độc, luôn có có cảm giác một mình.

Mất khả năng nhận thức:

Do chấn thương vùng não chỉ huy vùng nhận thức người nhà sẽ mất khả năng ngôn ngữ, khả năng giải quyết vấn đề, xử lý công việc, trí nhớ giảm sút hay quên khiến cho người bệnh rất khó chịu.

Cảm xúc bất ổn:

Những bệnh nhân đột quỵ thường rơi vào tình trạng vui, buồn bất ổn không thể kiểm soát cảm xúc của mình.

Ngoài ra người bệnh còn bị ảnh hưởng do di chấn như: thường xuyên nóng tính, hay đố kị…

Để giúp người bệnh khắc phục các di chứng sau đột quỵ não người bệnh cần thường xuyên trao đổi với bác sỹ tâm lý về những thay đổi của người bệnh. Người nhà cần thường xuyên ở bên tâm sự, nói chuyện, trao đổi với người bệnh về các vấn đề cuộc sống, giúp bệnh vui vẻ, lạc quan và không cảm thấy có một mình.

Kết hợp với uống An Cung Ngưu Hoàng giúp điều trị phục hồi chức năng ở bệnh nhân tai biến và phục hồi chức năng não.

Để được tư vấn miễn phí liên hệ số hotlien: 0972005566
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,