Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Phòng ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Ngày đăng: 10-06-2019 11:26:19  |   Xem các bài viết của admin »
Người đã từng bị nhồi máu cơ tim một lần rồi sẽ có nguy cơ tái phát 70% nếu không điều trị và kiểm soát tốt. Việc điều trị còn phụ thuộc vào người bệnh có tuân thủ điều và khám bệnh định kỳ hay không. Ngoài ra người bệnh điều trị có tâm lý lạc quan, có chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao do vùng cơ tim bị tổn thương, hoại tử. Nguyên nhân chính là do những mảng xơ vữa hoặc cục máu đông gây tắc nghẽn, cản trở lượng máu cung cấp cho cơ tim dẫn đến tim thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian dài.

Những điều người nhồi máu cơ tim cần hạn chế:

Sử dụng thuốc tim mạch đều đặn: bệnh nhân thường có tâm lý chủ quan không dùng thuốc thường xuyên và đều đặn.

Tránh tổn thương tâm lý, xúc động mạnh: người bệnh tim cần nên hạn chế cảm xúc mạnh hoặc tâm trạng buồn bã đều gây ảnh hưởng và làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý: lên lịch biểu hằng ngày để cơ thể quen với nhịp sinh học tự nhiên, không nên làm việc khuya.

Không hút thuốc lá: thuốc lá là chất gây co thắt mạch vành, tổn thương mạch vành, tăng nguy cơ đông máu tạo điều kiện cho nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Hạn chế uống rượu, bia: rượu, bia là chất kích thích làm tăng nguy cơ gây nhồi máu cơ tim tái phát. Nếu uống rượu một lượng vừa phải sẽ rất có lợi cho hệ tim mạch.

Hạn chế huyết áp tăng: theo nghiên cứu của hiệp hội tim mạch huyết áp tăng kết hợp với xơ vữa động mạch là nguyên nhân chính gây nên cơn nhồi máu cơ tim. Vì vậy để giảm bớt nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát người bệnh nên kiểm soát tốt huyết áp.

Hạn chế làm công việc nặng, quá sức: các công việc nặng, quá sức đều ảnh hưởng tới tim mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Lượng đường tăng cao: lượng đường tăng cao gây tổn thương nội mạc, tăng lượng cholesterol ảnh hưởng tới huyết áp và tim mạch.

Thay đổi thời tiết: thời tiết chuyển mùa, tắm đêm, ra ngoài vào buổi đêm ko giữ ấm đều là nguy cơ làm nhồi máu cơ tim tái phát.

Ngoài ra người  bệnh nên khám sức khoẻ định kỳ, uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ và có chế độ ăn lành mạnh để ngăn chặn nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,