Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Biện pháp khắc phục chứng suy giảm trí nhớ.

Ngày đăng: 29-05-2019 11:00:46  |   Xem các bài viết của admin »
Sa sút trí nhớ thường gặp phải ở người lớn tuổi, thường hay quên, để đồ đâu cũng không nhớ, thậm chí là ăn rồi mà nói chưa ăn. Chứng bệnh này cũng gặp khá nhiều ở người trẻ tuổi do mức độ công việc, thường xuyên bị áp lực, stress. Cùng bài viết tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp cải thiện bệnh lý này.


Nguyên nhân gây nên suy giảm trí nhớ:

Lão hoá: Càng lớn tuổi nguy cơ suy giảm trí nhớ càng cao do lão hoá, người già gặp phải các vấn đề ghi nhớ, ngôn ngữ, tư duy.... Vì thế người lớn tuổi phải mất nhiều thời gian ghi nhớ, khả năng xử lý việc chậm chạp dần, quên hết mọi chuyện trong quá khứ, hay để đồ đạc lung tung...

 

Sa sút trí tuệ: Bệnh sa sút trí tuệ là bệnh lý khiến chức năng não bị sa sút, não hoá ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi, khả năng xử lý trong công việc gây khó khăn trong ghi nhớ, kiểm soát vấn đề và kiểm soát cảm xúc của mình.

Chấn thương đầu hoặc bệnh về não: do té ngã chấn thương vùng đầu có thể gây mất ý thức ảnh hưởng tới trí nhớ người bệnh.

Thuốc lá và các chất kích thích: Thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm nếu uống trong thời gian có thể gây suy giảm trí nhớ. Hoặc uống rượu quá nhiều trong thời gian có thể gây tổn thương thần kinh gây suy giảm trí nhớ.

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn: ăn uống chế độ kiêng, giảm cân không đủ chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể đặc biệt là não gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ.

Căng thẳng, stress: do áp lực công việc hoặc áp lực do vấn đề gia đình kéo dài có thể gây nên chán nản, mất tập trung, trí nhớ giảm sút.

Mất ngủ: Ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Nếu mất ngủ hoặc thức khuya trong thời gian dài có thể gây quên hoặc mất trí nhớ trong thời gian ngắn.

Biện pháp cải thiện sa sút trí tuệ:

Tập thể dục mỗi ngày: Tập thể dục mỗi ngày là phương pháp vừa giúp rèn luyện cải thiện sức khoẻ mà còn giúp tăng cường máu lưu thông máu lên não đều.

Giải toả căng thẳng, stress bằng cách giải trí như nghe nhạc, xem phim, chơi trò chơi…

Ăn các thực phẩm giúp bổ não: nên thường xuyên ăn các thực phẩm có lợi cho não như cá mòi, quả óc chó, dầu oliu, cà phê, socola, lúa mì, củ cải đường…

Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Tham gia các hoạt động xã hội.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,