Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Thời tiết nắng nóng: Tiến triển xấu đối với người tim mạch, huyết áp.

Ngày đăng: 22-05-2019 10:12:49  |   Xem các bài viết của admin »
Thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cho mọi người thường cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, mệt mỏi nhất là những người lớn tuổi có tiền sử các bệnh về tim mạch, huyết áp cao.


 

Người bệnh cao huyết áp và tim mạch nếu không theo dõi và chủ quan sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đối với người bệnh có tiền sử suy tim:

Tim đóng một vai trò rất quan trọng trong cơ thể, giúp bơm máu đi nuôi cơ thể. Người có tiền sử mắc bệnh suy tim rất có thể tái đi tái phát nhiều lần nếu như chủ quan đặt biệt thời tiết nắng nóng cơ thể mất nước mà người bệnh cần phải thường xuyên uống thuốc trợ tim, thuốc lợi tiểu khiến cơ thể mất nước hơn người bình thường.

Kèm theo tác dụng phụ của các thuốc điều trị kèm theo thuốc ức chế men chuyển khiến máu dễ bị cô đặc tạo điều kiện thuận lợi cho hình thành cục máu đông cản trở lượng máu cung cấp cho tim và não.

Vì vậy người bệnh suy tim nên hạn chế ra ngoài khi thời tiết nắng nóng hạn chế mất nước.

Nguy cơ tai biến do tăng huyết áp:

Thời tiết nắng nóng dễ làm nhịp tim đập nhanh do huyết áp tăng cao, kèm theo thời tiết nắng nóng người bệnh không chủ động đi khám sức khoẻ định kỳ khiến huyết áp tăng cao đột ngột dễ gây nên đột quỵ não.

Vì vậy người bệnh huyết áp cao cần sử dụng thuốc huyết áp đều đặn không được ngưng thuốc.

Khi người bệnh có những dấu hiệu như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… cần đưa người bệnh tới các cơ sở y tế gần nhất tránh biến chứng do huyết áp tăng cao xảy ra gây đột quỵ não.

Người huyết áp cao nên tránh các hoạt động ở ngoài khi thời tiết nắng nóng tránh hiện tượng giãn mạch quá mức, dẫn đến tụt huyết áp, tim đập nhanh.

Ảnh hưởng tới đường huyết:

Bệnh nhân đái tháo đường vào thời tiết nắng nóng rất dễ bị hạ đường huyết do mất nước. Hạ đường huyết là một trong những nguyên nhân gây đến suy tim, nhồi máu cơ tim, suy mạch vành, suy thận.

 

Vì vậy người bệnh tiểu đường nên hạn chế ra ngoài khi thời tiết nắng nóng, bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể, tăng cường các trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi… để bù các chất điện giải cho cơ thể.
Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,