Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

chua-Bị đau đầu thường xuyên có nguy hiểm không

Ngày đăng: 07-05-2019 11:09:01  |   Xem các bài viết của admin »
Đau đầu là tình trạng khá phổ biến và thường gặp ở nhiều người ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống cũng như công việc. Nhưng tình trạng đau đầu kéo dài thường xuyên thì nên xem xét lại không nên chủ quan.

Đau đầu thường xuyên là biểu hiện của các bệnh gì?

Ảnh hưởng của các bệnh mạn tính: mắc các bệnh tiểu đường, huyết áp, lupus đỏ, đau xơ cơ… nếu đau đầu thường xuyên người bệnh nên chú ý và khám, xét nghiệm tìm ra nguyên nhân.

Thiếu máu não: Não thiếu hụt máu kéo dài sẽ gây nên tình trạng đau đầu, kèm theo mệt mỏi, chóng mặt… do thiếu máu. Bổ sung sắt cho cơ thể sẽ cải thiện được tình trạng này.

Bệnh u não: Cơn đau đầu dai dẵng không khỏi, kéo dài mấy tháng. Người bệnh nên chủ động đi khám vì rất có thể là bị u não.

Đau nửa đầu migraine: Gây nên đau đầu vận mạch và rối loạn vận mạch máu não. Bệnh lý này ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sống và công việc tỷ lệ nữ giới mắc phải cao gấp 3 lần so với nam giới thường gặp ở độ tuổi trên 45.

Ngoài ra còn do các ảnh hưởng từ cuộc sống như:

Làm việc căng thẳng, stress kéo dài.

Cơ thể mất nước.

Phụ nữ tiền mãn kinh do thay đổi hormone.

Thức quá khuya hoặc rối loạn thói quen sinh hoạt.

Dùng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê.

Không nên chủ quan với tình trạng đau đầu kéo dài:

Nếu cơn đau đầu bình thường do những vấn đề của cuộc sống thì không sao nhưng cơn đau đầu do các bệnh lý và kéo dài thì người bệnh không nên chủ quan. Cần khám và tìm hiểu nguyên nhân, có phương pháp điều trị thích hợp tránh những biến chứng không mong muốn xảy raNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,