Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Những nhóm đối tượng nào nguy cơ mắc đột quỵ não cao

Ngày đăng: 16-04-2018 14:39:08  |   Xem các bài viết của admin »
Bệnh tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ não là nguyên nhân gây ra tử vong đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau tim mạch và ung thư con số này được thống kê theo hiệp hội tim mạch của Mỹ. Những biến chứng của bệnh đột quỵ não rất nguy hiểm nguy cơ tử vong rất cao, người sống sót sau cơ tai biến cũng sẽ phải gánh chịu những di chứng nặng nề.

 

Do đó, việc phòng ngừa và hỗ trợ kiểm soát bệnh tai biến là điều cực kỳ cần thiết. Điều nguy hiểm của tai biến mạch máu não là ai cũng có thể mắc phải, tuy nhiên những nhóm đối tượng sau đây sẽ có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Người bị bệnh tim mạch hoặc tiểu đường

Những người bị bệnh về tim mạch như mỡ máu, nhồi máu cơ tim, rung nhĩ, hẹp van hai lá, bệnh mạch vành….đều là những người có tỉ lệ mắc tai biến mạch máu não rất cao. Ngoài ra nhóm người lượng đường trog máu cao cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh.

Người béo phì thừa cân

Người bị béo phì dễ mắc bệnh tai biến hơn so với người bình thường, khi cơ thể thừa cân là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim mạch và tiểu đường đây là những chứng bệnh làm tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Vì vậy cần kiểm soát cân nặng của cơ thể rất quan trọng, có chế độ ăn uông tập luyện hợp lý.

 

Người lớn tuổi

Tai biến mạch máu não những năm trước thường chỉ xuất hiện ở người cao tuổi, những người với độ tuổi từ 50 tuổi trở lên thường có tỷ lệ bị tai biến rất cao, đặc biệt ở đối tượng là nam giới. Nếu người lớn tuổi bị chứng cao huyết áp, tim mạch thì nguy cơ mắc bệnh cực kỳ cao, vì vậy nhóm đối tượng này cần hết sức chú ý đến sức khỏe của bản thân.

Người trong gia đình có tiền sử mắc tai biến

Nếu trong gia đinh có người bị đột quỵ, mỡ máu, hay mắc các bệnh về tim mạch huyết áp, tiểu đường cũng cần chú ý để tránh mắc tai biến. Cần chú ý nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng và lối sống, vận động hàng ngày kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều hết sức cần thiết. Ngoài ra cũng có thể sử dụng an cung rùa vàng để phòng bệnh tai biến mạch máu não sớm.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,