Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Huyết áp thấp và rối loạn tiền đình

Ngày đăng: 12-03-2018 16:56:51  |   Xem các bài viết của admin »
Huyết áp thấp và rối loạn tiền đình là hai bệnh thường gặp với tỷ lệ người mắc cao. Bài viết dưới đây giúp bạn đọc phân biệt bệnh huyết áp thấp và rối loạn tiền đình.

 

Phân biệt huyết áp thấp và rối loạn tiền đình

-Huyết áp là áp lực của dòng máu lên thành động mạch khi tim bơm máu vào hệ thống tuần hoàn để đưa oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Một người được coi là huyết áp thấp nếu huyết áp tâm thu nhỏ hơn 90mmHg hoặc huyết áp tâm trương nhỏ hơn 60 mmHg. Trong khi đó, rối loạn tiền đình là những rối loạn xảy ra với hệ thống tiền đình ốc tai.

-Nguyên nhân gây huyết áp thấp thường là do mất nước, thiếu hụt dinh dưỡng, rối loạn hoocmone, bệnh tim mạch, mỡ máu cao, mang thai, do tác dụng phụ của một số loại thuốc… Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình chủ yếu do viêm dây thần kinh tiền đình, viêm tai giữa, chấn thương mô lệ, tắc nghẽn động mạch tiền đình, thoái hóa một trong các cơ quan của hệ tiền đình.

-Về triệu chứng: Huyết áp thấp thường đi kèm với những triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột, ngất xỉu, dễ bị hụt khi gắng sức, khó tập trung, hay quên, rối loạn giấc ngủ, ăn kém, da khô, xanh xao, sợ lạnh, chân tay lạnh, ra mồ hôi, suy giảm ham muốn tình dục. Rối loạn tiền đình có các triệu chứng như mất thăng bằng, chóng mặt, hoa mắt, loạng choạng đi đi hoặc đứng, ù tai. Về triệu chứng hai bệnh này có nhiều nét tương đồng nhau.

-Đối tượng mắc bệnh: Bệnh rối loạn tiền đình thường xảy ra với người cao tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh, nhân viên công sở ít vận động… Bệnh huyết áp thấp thường xảy ra ở những người ăn uống kém, suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh lý về tim mạch, dùng các loại thuốc lợi tiểu kéo dài…

Làm gì khi bị huyết áp thấp và rối loạn tiền đình?

Khi bị huyết áp thấp và rối loạn tiền đình, người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán đánh giá tình trạng bệnh và tiến hành điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc điều trị theo kê đơn của bác sĩ, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, tăng cường vận động hợp lý với cơ thể, duy trì tâm trạng vui vẻ, tránh xa căng thẳng – stressNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếmAn cung ngưu hoàng hoànan cung ngưu hoàn hàn quốc, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng,